Video UAV Ukraine lần đầu phá huỷ trạm radar tối tân của Liên bang Nga

Lực lượng Tác chiến Đặc biệt (SOF) của Ukraine ngày 13/6 cho biết lần đầu tiên từ khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra, họ đã vô hiệu hóa thành công một trạm radar tối tân R-416GM của Moskva.

Chú thích ảnh
Một số hình ảnh vụ tấn công phá huỷ trạm radar tối tân R-416GM của Liên bang Nga. Ảnh cắt từ clip do Bộ Quốc phòng Ukraine đăng phát trên tài khoản mạng xã hội X

Tối 13/6, tài khoản mạng xã hội X của Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết lần đầu tiên kể từ khi cuộc chiến giữa Liên bang Nga và Ukraine bùng nổ (24/2/2022), thiết bị bay không người lái (UAV) cảm tử thuộc Lực lượng Tác chiến Đặc biệt (SOF) của nước này đã phá huỷ một trạm radar tối tân R-416GM của Moskva.

R-416GM hoạt động như một trạm liên lạc chuyển tiếp vô tuyến kỹ thuật số di động, được Liên bang Nga đưa vào sử dụng vào năm 2018, nhằm nâng cao hiệu quả chỉ huy tham mưu của các đơn vị quân đội.

Theo tờ Euromaidan ngày 13/6, việc mất hệ thống thông tin liên lạc tiên tiến này giáng một đòn mạnh vào khả năng phối hợp hiệu quả của các lực lượng Liên bang Nga trên thực địa.

Trên thực tế, theo Bộ Tư lệnh Lực lượng Tác chiến Đặc biệt Ukraine, do ảnh hưởng của cuộc tấn công, liên lạc giữa sở chỉ huy và các đơn vị quân đội Liên bang Nga đã bị gián đoạn.

Xem video UAV Ukraine lần đầu tấn công phá huỷ trạm radar tối tân R-416GM của Liên bang Nga. Nguồn: Bộ Quốc phòng Ukraine/X

Thành Nam/Báo Tin tức (Theo Euromaidan/X)
Argentina đưa ra loạt quyết định quan trọng về vấn đề Ukraine
Argentina đưa ra loạt quyết định quan trọng về vấn đề Ukraine

Argentina không chỉ gia nhập Nhóm liên lạc quốc phòng Ukraine, mà tổng thống nước này sẽ tới dự Hội nghị thượng đỉnh hòa bình cho Ukraine. Buenos Aires cũng đang đàm phán với Pháp để chuyến giao 5 máy bay tiêm kích Super Etendard cho Ukraine, nhằm hỗ trợ nước này trong cuộc xung đột với Liên bang Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN