Video lưới lửa phòng không Syria và Nga khai hỏa đánh chặn tên lửa Mỹ

Theo các hình ảnh trên mạng xã hội, hệ thống phòng thủ của Syria và Nga đã bắt đầu phóng hỏa nhằm đánh chặn tên lửa của Mỹ đang dội tới.

Video Syria triển khai đánh chặn tên lửa Mỹ:Hãng thông tấn Anh Reuters dẫn nguồn các nhân chứng có mặt tại Syria cho biết xuất hiện nhiều tiếng nổ lớn tại Damascus ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo nước này phối hợp với Anh và Pháp đã triển khai một cuộc tấn công Syria.

Các nhân chứng cũng tường thuật có khói bốc lên cao ở phía đông thành phố.

Theo một nguồn tin quan chức chính phủ Mỹ, chính quyền của Tổng thống Trump sử dụng tên lửa hành trình Tomahawk nhằm vào các mục tiêu quân sự ở Syria trong cuộc tấn công lần này. Tuy nhiên, người này không tiết lộ vụ tấn công có sự tham gia của máy bay chiến đấu Mỹ hay không.

Ngày 13/4 (rạng sáng 14/4 theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh tấn công Syria để đáp trả điều Washington cáo buộc là Chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học.

Tổng thống Donald Trump phát biểu trước truyền hình từ Nhà Trắng lúc 21h (giờ địa phương): "Cách đây ít phút, tôi vừa ra lệnh lực lượng vũ trang Mỹ tấn công chính xác vào các mục tiêu liên quan đến năng lực vũ khí hoá học của Bashar al-Assad".

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố hành động này nhằm đáp trả vụ tấn công mà Washington cáo buộc Chính quyền Syria của Tổng thống Bashar al-Assad sử dụng vũ khí hóa học ngày 7/4 tại thị trấn Douma, thuộc khu vực Đông Ghouta khiến ít nhất 40 người thiệt mạng.

Ngay sau khi Tổng thống Trump ra lệnh tấn công, Thủ tướng Anh Theresa May trong một tuyên bố chính thức cho biết bà đã ra lệnh cho các lực lượng vũ trang Anh triển khai “cuộc tấn công chung để loại bỏ vũ khí hóa học của Syria”.

Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận có bằng chứng cho thấy chính phủ Syria là người đứng đằng sau vụ tấn công nghi ngờ sử dụng vũ khí hóa học ở Douma. Tuy nhiên Bộ này từ chối công khai chi tiết và cho rằng đó là tài liệu mật.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
 Syria công bố ảnh cuộc sống trở lại bình thường tại Damascus sau đòn không kích
Syria công bố ảnh cuộc sống trở lại bình thường tại Damascus sau đòn không kích

Hãng thông tấn Nhà nước Syria (SANA) ngày 14/4 vừa công bố loạt ảnh nhằm khẳng định cuộc sống đã trở lại bình thường tại thủ đô Damascus và các thành phố khác sau khi hứng đòn tên lửa từ Mỹ, Anh, Pháp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN