Video đường ống dẫn khí ở Baltic nổ như cầu lửa, bùng đám cháy dữ dội

Đường ống dẫn khí đốt nối Litva và Latvia phát nổ tạo thành quả cầu lửa có thể nhìn thấy từ khu vực cách đó 17 km.

Chú thích ảnh
Đường ống dẫn khí đang bốc cháy gần Pasvalys, Litva, ngày 13/1. Ảnh: Twitter

Theo đài RT (Nga), nhà điều hành lưới điện Amber Grid cho biết vụ nổ xảy ra ngày 13/1 dọc đoạn đường ống ở vùng Pasvalys của Litva. Vụ nổ đã phá hỏng một trong hai đường ống song song. Công ty Amber Grid đã ngay lập tức ngắt dòng chảy khí đốt tại đường ống đó sau sự cố, đồng thời cho biết sẽ tiếp tiệp phân phối khi đốt cho người dân Pasvalys thông qua đường ống còn lại.

Các đội cứu hỏa đã được triển khai đến hiện trường để dập lửa, nhưng công tác cứu hộ đang gặp khó khăn do lượng khí đốt còn lại trong đường ống vẫn tiếp tục cháy. Trang tin Delfi của Litva đưa tin, ngọn lửa bùng lên cao khoảng 50 mét và có thể nhìn thấy từ cách xa 17 km.

Đài truyền hình LRT của Litva cho biết lực lượng an ninh đã sơ tán người dân làng Valakeliai gần đó để đề phòng. Giới chức cho biết khoảng 250 cư dân đã được yêu cầu rời khỏi nhà của họ. Theo hãng thông tấn BNS, không có thương vong trong vụ nổ trên.

Chú thích ảnh
Hình ảnh từ vụ nổ từ đường ống dẫn khí nối Litva và Latvia. Ảnh: Twitter

Ông Nemunas Biknius, Giám đốc Công ty Amber Grid cho biết giới chức sẽ mở cuộc điều tra ngay sau khi đám cháy được dập tắt. Ông nói thêm rằng công ty cho đến nay vẫn chưa thấy bằng chứng nào cho thấy đây là “sự việc nguy hiểm”. Tuy nhiên, giới chức vẫn sẽ xem xét khả năng đó.

Trước khi phát nổ, đường ống trên có nhiệm vụ vận chuyển khí đốt đến các khu vực phía Bắc của Litva và đến Latvia. Bộ trưởng Năng lượng Latvia - ông Raimonds Cudars cho biết chưa ghi nhận có vấn đề về nguồn cung khí đốt từ phía Latvia sau vụ việc.

Video đường ống dẫn khí ở Baltic nổ như cầu lửa (Nguồn: Sky News):

Vân Khánh/Báo Tin tức (Theo RT)
Nổ đường ống khí đốt ở Litva, hàng trăm người dân phải sơ tán
Nổ đường ống khí đốt ở Litva, hàng trăm người dân phải sơ tán

Công ty Amber Grid ngày 13/1 cho biết đường ống khí đốt nối Litva và Lativa đã bị nổ. Theo Amber Grid, vụ nổ xảy ra ở khu vực phía Bắc của Litva.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN