Video chiến đấu cơ Nga đuổi máy bay ném bom Mỹ khỏi không phận

Chiến đấu cơ Nga đã ra mặt chặn máy bay ném bom Mỹ B-1B Lancer đang hướng tới không phận nước này trên bầu trời Biển Đen.

Chú thích ảnh
Máy bay ném bom B-1B Lancer của Mỹ. Ảnh: Business Insider

Radar của quân đội Nga đã phát hiện B-1B Lancer hướng tới không phận Nga. Sau đó, Nga điều động Sukhoi Su-27P và Su-30SM đến “gặp gỡ” máy bay ném bom Mỹ trên bầu trời khu vực trung lập của Biển Đen.

Kênh RT (Nga) ngày 30/5 đã đăng tải video do Bộ Quốc phòng nước này công bố về vụ việc (video dưới).

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định chiến đấu cơ nước này đã tiếp cận máy bay ném bom Mỹ ở “khoảng cách an toàn”. Sau đó, chiếc B-1B Lancer đã chuyển hướng.

Chiến đấu cơ Nga quay trở lại căn cứ an toàn. Bộ Quốc phòng Nga khẳng định rằng chiến đấu cơ nước này “tuân thủ quy định quốc tế về việc sử dụng không phận”.

Máy bay ném bom và máy bay trinh sát Mỹ cùng chiến đấu cơ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) thường xuất hiện gần biên giới Nga trong những năm gần đây.

Hà Linh/Báo Tin tức
Chiến đấu cơ bảo vệ Tổng thống Trump hạ cánh khẩn cấp
Chiến đấu cơ bảo vệ Tổng thống Trump hạ cánh khẩn cấp

Một chiếc máy bay F-15 nằm trong đội hình bảo vệ Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chuyến làm việc cuối tuần vừa qua tại Doanh trại David đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Căn cứ không quân hỗn hợp St. Andrews ở Maryland.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN