Chiến đấu cơ bảo vệ Tổng thống Trump hạ cánh khẩn cấp

Một chiếc máy bay F-15 nằm trong đội hình bảo vệ Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chuyến làm việc cuối tuần vừa qua tại Doanh trại David đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Căn cứ không quân hỗn hợp St. Andrews ở Maryland.

Chú thích ảnh
Chiến đấu cơ F-15 gặp sự cố với thiết bị hạ cánh. Ảnh: Sputnik

Theo đài Sputnik, nguyên nhân khiến máy bay hạ cánh khẩn cấp xuất phát từ một sự cố trong lúc bay song chi tiết không được tiết lộ.

Tuyên bố từ phát ngôn viên căn cứ không quân nêu rõ trong khi đang thực hiện nhiệm vụ "Chiến dịch NOBL EAGLE" của Bộ chỉ huy Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ (NORAD), máy bay chiến đấu F-15 thuộc Phi đội 142 bất ngờ chuyển hướng tới căn cứ vào khoảng 13h30 ngày 2/5. 

“Càng hạ cánh của máy bay gặp trục trặc. Không ghi nhận phi công thương vong cũng như hoạt động đường băng không bị ảnh hưởng”, tuyên bố cho hay. Người phát ngôn cho biết đang điều tra sự việc.

Cuối tuần qua, Tổng thống Trump đã có cuộc làm việc với các cố vấn thân cận tại Doanh trại David để vạch ra kế hoạch thúc đẩy nền kinh tế đất nước đang bị ảnh hưởng nặng nề từ khủng hoảng dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) do virus SARS-CoV-2 gây ra. Các cố vấn thân cận có mặt trong cuộc họp gồm Chánh Văn phòng Mark Meadows và con gái Ivanka Trump.

Theo thống kê trên trang dữ liệu worldometers.info, tính đến sáng 5/5, Mỹ ghi nhận tổng cộng 1.212.835 người mắc COVID-19, trong đó có 69.921 ca tử vong.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Tổng thống Trump tái khởi động chiến dịch tranh cử bằng niềm tin chiến thắng đại dịch COVID-19
Tổng thống Trump tái khởi động chiến dịch tranh cử bằng niềm tin chiến thắng đại dịch COVID-19

Ngày 3/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tái khởi động chiến dịch tranh cử nhiệm kỳ hai bằng sự kiện được truyền hình trực tiếp từ Đài tưởng niệm Lincoln Memorial ở thủ đô Washington, trong đó ông hứa hẹn nước Mỹ sẽ có vaccine phòng virus SARS-CoV-2 vào cuối năm nay và kêu gọi người dân vượt qua đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 để hướng tới tương tai "khác trước".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN