Video cận cảnh UAV tấn công nhà máy sâu trong lãnh thổ Nga hơn 1.100km

Máy bay không người lái (UAV) tầm xa của Ukraine đã tấn công một trong những nhà máy lọc dầu lớn nhất của Liên bang Nga, nằm sâu trong lãnh thổ nước này hơn 1.100km.

Chú thích ảnh
Một số hình ảnh về vụ tấn công nhà máy lọc dầu ở thành phố Nizhnekamsk và nhà máy được cho là sản xuất máy bay không người lái Shahed 136 của Liên bang Nga. Ảnh cắt từ clip của Nexta TV/X

Tờ Ukrainska Pravda ngày 2/4 dẫn nguồn tin trong Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine và Cơ quan An ninh Ukraine cho biết máy bay không người lái tầm xa của Ukraine đã tấn công đơn vị lọc dầu chính thuộc nhà máy lọc dầu ở thành phố Nizhnekamsk của Liên bang Nga và gây ra hỏa hoạn.

Theo Ukrainska Pravda, nhà máy lọc dầu trên nằm trong số năm nhà máy lọc dầu lớn nhất ở Liên bang Nga, có công suất 8 triệu tấn dầu, chiếm 2,6% tổng công suất lọc dầu hàng năm của nước này.

Kênh Nexta TV cho biết thêm nhà máy lọc dầu bị tấn công nằm cách tiền tuyến hơn 1.100 km.

Chú thích ảnh
Nhà máy lọc dầu ở thành phố Nizhnekamsk của Liên bang Nga bị bốc cháy sau vụ tấn công. Ảnh: Nexta TV/X

Trước đó, vào sáng cùng ngày, chính quyền Cộng hòa Tatarstan Liên bang Nga đã báo cáo về một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào các nhà máy ở Yelabuga và Nizhnekamsk, dẫn đến một vụ nổ và khiến nhiều người bị thương.

Nhà máy ở Yelabuga được cho là nơi sản xuất máy bay không người lái Shahed 136 ở vùng Tatarstan cách tiền tuyến 1.150km. 

Các nguồn tin tình báo của tờ Ukrainska Pravda chỉ ra rằng cuộc tấn công được thực hiện bởi Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine.

Xem video cận cảnh UAV tấn công nhà máy sản xuất máy bay không người lái Shahed 136 sâu trong lãnh thổ Nga hơn 1.100km. Nguồn: Nexta TV/X

Thành Nam/Báo Tin tức
Video hiếm hoi ghi lại khoảnh khắc UAV tấn công robot trên chiến trường Ukraine
Video hiếm hoi ghi lại khoảnh khắc UAV tấn công robot trên chiến trường Ukraine

Trong đoạn video, hai chiếc máy bay không người lái (UAV) loại 4 cánh của Ukraine lao vào làm nổ tung các phương tiện mặt đất không người lái (UGV) của Liên bang Nga trên hướng Avdiivka.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN