Video cận cảnh phòng tuyến thứ hai Ukraine đang xây dựng ở Zaporizhzhia

Theo lệnh của Tổng thống Volodymyr Zelensky, Ukraine đang tích cực xây dựng phòng tuyến thứ hai ở Zaporizhzhia. Máy bay không người lái và người dân địa phương đã xác nhận điều này.

Chú thích ảnh
Một số hình ảnh về tuyến phòng thủ đang được các lực lượng Ukraine xây dựng ở Zaporizhzhia. Ảnh cắt từ clip

Hãng thông tấn nhà nước Ukraine (Ukrinform) ngày 31/3 dẫn lời người đứng đầu Cơ quan Quản lý quân sự (RMA) cho biết bất chấp các cuộc tấn công liên tục của Nga, các công nhân và kỹ sư xây dựng Ukraine cùng với trang thiết bị đang suốt ngày đêm xây dựng tuyến phòng thủ và các công trình kỹ thuật quân sự, bố trí hệ thống rào chắn...

Trong một tuyên bố đưa trên mạng xã hội Facebook, người đứng đầu Cơ quan quản lý nhà nước khu vực Zakarpattia, ông Viktor Mykyta cho biết thêm những công nhân và kỹ sư xây dựng tham gia vào việc xây dựng tuyến phòng thủ ở Zaporizhzhia đến từ Zakarpattia (tỉnh phía Tây Ukraine).

Theo ông Mykyta, việc xây dựng tuyến phòng thủ ở Zaporizhzhia được thực hiện tích cực ở các khu vực tiền tuyến và biên giới theo lệnh của Tổng thống Volodymyr Zelensky nhằm tăng cường khả năng chiến đấu của các tuyến phòng thủ biên giới.

Tuyên bố của người đứng đầu Cơ quan quản lý nhà nước khu vực Zakarpattia nhấn mạnh: “Các vị trí phòng thủ của Ukraine đang được củng cố mỗi ngày".

Theo Ukinform, có 13 công trường xây dựng các công trình kỹ thuật và công sự trong khu vực mà Zakarpattia chịu trách nhiệm và 12 cơ sở trong số đó đã hoàn thành việc xây dựng nơi trú ẩn cho thiết bị, ba cơ sở hoàn thành việc bố trí các tuyến đường thông tin liên lạc với chiều dài hơn 6 nghìn mét.

Ngoài ra, 11.000 'răng rồng' đã được lắp đặt ở vùng Zaporizhzhia như một phần của việc xây dựng các công sự.

Xem video, các lực lượng Ukraine xây dựng tuyến phòng thủ ở Zaporizhzhia. Nguồn: X

Liên quan tới việc Ukraine xây dựng tuyến phòng thủ ở vùng Zaporizhzhia, ông Vladimir Rogov, Chủ tịch phong trào Chúng ta cùng với Nga (We Are Together with Russia), nói với hãng thông tấn Liên bang Nga TASS hôm 29/3 rằng quân đội Ukraine đã bắt đầu xây dựng tuyến phòng thủ thứ hai gần thị trấn Orekhov do Kiev nắm giữ ở vùng Zaporozhye/Zaporizhzhia.

Ông Rogov nói: "Họ đã mang đến một lượng lớn thiết bị xây dựng và công nhân, đang xây dựng tuyến phòng thủ thứ hai ở khu vực Orekhov. Công việc xây dựng được tiến hành với tốc độ cao có thể biết được nhờ máy bay không người lái và hoạt động trinh sát và xác nhận của người dân địa phương”.

Trước đó vào tháng 1/2024, ông Rogov nói với TASS rằng quân đội Ukraine có thể rút lui đến các vị trí kiên cố mới ở khoảng cách từ 3 - 12 km so với ranh giới giao tranh hiện tại theo hướng Zaporizhzhia để phòng thủ thêm.

Theo ông Rogov, quân đội Ukraine đang chuẩn bị các công sự, đồn chỉ huy kiên cố, các địa điểm triển khai quân tạm thời, nhà kho và cơ sở hạ tầng ở tuyến phòng thủ mới.

Thành Nam/Báo Tin tức
Ukraine xác nhận tấn công 2 tàu đổ bộ lớn của Hải quân Nga ở Crimea
Ukraine xác nhận tấn công 2 tàu đổ bộ lớn của Hải quân Nga ở Crimea

Ngày 24/3, lực lượng vũ trang Ukraine xác nhận họ đã tấn công hai tàu đổ bộ lớp Ropucha của Hải quân Liên bang Nga là "Yamal" và "Azov" tại Crimea vào tối hôm trước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN