Video binh sĩ Đức lái xe thiết giáp vào vùng lũ, lội tìm nạn nhân mất tích

Các binh sĩ đã lái xe thiết giáp vào vùng nước ngập sâu rồi lội bộ tìm kiếm người dân trong từng chiếc ô tô bị mắc kẹt trên đường. 

Chú thích ảnh
Hình ảnh binh sĩ Đức tham gia tìm kiếm nạn nhân lũ lụt trên đoạn đường cao tốc. Ảnh: RT

Mưa lớn và lũ quét đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều bang của Đức, khiến đường phố, nhà cửa chìm trong biển nước đục ngầu, không ít cộng đồng dân cư bị cô lập hoàn toàn.

Theo hãng thông tấn AFP, tính đến ngày 18/7, lũ lụt đã khiến ít nhất 157 người Đức thiệt mạng. Đây được cho là thảm họa tự nhiên tồi tệ nhất tại quốc gia Tây Âu này trong 6 thập kỷ qua.

Tại các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề, lính cứu hỏa, giới chức địa phương và binh sĩ quân đội đã phối hợp tìm kiếm nạn nhân mất tích cũng như dọn dẹp những mảnh vỡ và xe cộ nằm chắn ngang đường phố. 

Xem video lính Đức lái xe thiết giáp tìm kiếm nạn nhân tại đoạn đường cao tốc gần thị trấn Erftstadt ngày 17/7 (nguồn: RT):

Thị trưởng thành phố Soligen ở phía Nam khu vực Ruhr thừa nhận: “Khối lượng công việc này là rất lớn”. Tình trạng gián đoạn mạng lưới thông tin liên lạc cũng gây trở ngại đến quá trình tìm kiếm người mất tích. 

Mưa, lũ tại châu Âu, bắt đầu từ ngày 14/7 vừa qua, chủ yếu ảnh hưởng đến các bang của nước Đức, trong đó có Rhineland Palatinate, North Rhine-Westphalia, và Bỉ. Hầu hết các khu vực bị ảnh hưởng bị chia cắt, không có điện và giao thông liên lạc. Đến nay tổng số người thiệt mạng do đợt mưa, lũ này tại châu Âu đã lên tới 184 người.

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Lý do khiến quốc gia thuộc diện lớn nhất châu Phi bị COVID-19 ‘lãng quên’
Lý do khiến quốc gia thuộc diện lớn nhất châu Phi bị COVID-19 ‘lãng quên’

Khí hậu khô, nóng cùng với cơ cấu dân số trẻ tạo cho quốc gia vùng Tây Phi này một “tấm khiên” trước đại dịch COVID-19. Nhưng biến thể Delta đang gây ra nguy cơ mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN