Video bị trúng tên lửa từ Gaza, Israel không kích đáp trả

Chiến đấu cơ Israel đã không kích vị trí của Hamas tại Dải Gaza vào ngày 15/3 nhằm đáp trả vụ hai tên lửa từ phía Palestine phóng sang Tel Aviv.

Chú thích ảnh
Hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt đánh chặn tên lửa. Ảnh: Sputnik

Hãng thông tấn Reuters (Anh) đưa tin hiện chưa có thông tin chính thức về thương vong sau sau vụ việc. Quân đội Israel khẳng định cuộc không kích chỉ nhằm vào mục tiêu là “khủng bố” tại Dải Gaza.

Trước đó, vào tối 14/3, tiếng còi báo hiệu vang rền phía Bắc Tel Aviv khi quân đội thông báo có hai tên lửa từ Gaza phóng tới. Nhiều nhân chứng cho biết hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt đã được kích hoạt. Quân đội Israel khẳng định đã đánh chặn được một tên lửa. Không có thương vong và thiệt hại về vật chất trong vụ tấn công tên lửa này (video dưới, nguồn: RT).

Tuy nhiên, vụ việc đã “đánh động” đến Israel trước thềm cuộc bầu cử tổ chức vào ngày 9/4 khi Thủ tướng Benjamin Netanyahu kỳ vọng giành chiến thắng nhiệm kỳ thứ 5.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Israel Ronen Manelis ngày 14/3 nhận định với Israel Radio rằng: “Đây thật sự là một bất ngờ”. Ông Manelis thừa nhận Israel chưa xác định được thủ phạm tiến hành vụ tấn công tên lửa.

Hamas đã lên tiếng phủ nhận liên quan tới vụ việc đồng thời cho biết vụ tấn công tên lửa xảy ra vào đúng thời điểm các lãnh đạo của phong trào này gặp gỡ đoàn đại biểu Ai Cập về nỗ lực đảm bảo hòa bình lâu dài với Israel.

Hai nhóm vũ trang nhỏ tại Dải Gaza là Islamic Jihad và Ủy ban Kháng chiến Nhân dân (PRC) đều không nhận trách nhiệm trong vụ tấn công này.

Căng thẳng đã lên cao trong thời gian qua tại Dải Gaza khi nhiều người dân Palestine biểu tình phản đối gần biên giới Israel. Khoảng 200 người Palestine đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình vì trúng đạn của quân đội Israel. Phía Israel trong khi đó có 2 quân nhân thiệt mạng.

Hà Linh/Báo Tin tức
Israel chỉ điều tra vụ binh sĩ bắn chết 11 người Palestine tại Dải Gaza
Israel chỉ điều tra vụ binh sĩ bắn chết 11 người Palestine tại Dải Gaza

Ngày 13/3, các quan chức cấp cao của Israel cho biết nước này đang tiến hành các cuộc điều tra hình sự về vụ binh sĩ Israel bắn chết 11 người Palestine trong các cuộc biểu tình dọc hàng rào an ninh tại Dải Gaza hồi năm ngoái.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN