Venezuela trở thành nước Mỹ Latinh đầu tiên nhận được vaccine Sputnik-V

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, ngày 2/10, Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez thông báo lô vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đầu tiên do Nga sản xuất đã được chuyển tới Venezuela và nước này sẽ tiến hành giai đoạn thử nghiệm lâm sàng thứ 3 trong thời gian tới.

Chú thích ảnh
Vaccine "Sputnik V" phòng COVID-19 tại Moskva, Nga, ngày 12/8/2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Phát biểu với báo giới từ một sân bay gần thủ đô Caracas, bà Rodriguez cho biết Venezuela trở thành quốc gia Mỹ Latinh đầu tiên nhận được loại vaccine mang tên Sputnik-V này và khoảng 2.000 tình nguyện viên sẽ tham gia vào giai đoạn thử nghiệm ngay trong tháng 10 này ở thủ đô Caracas.

Hồi tháng 8, chính phủ Nga đã cấp phép cho vaccine Sputnik-V chỉ 3 tháng sau khi các nhà khoa học nước này nghiên cứu và phát triển, cũng như thử nghiệm trên người. Theo kết quả được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet sau đó, vaccine ngừa COVID-19 của Nga đã tạo ra phản ứng kháng thể ở tất cả những người tham gia thử nghiệm giai đoạn đầu.

Hoài Nam (TTXVN)
WHO cảm ơn Nga vì phát triển vaccine Sputnik-V hiệu quả
WHO cảm ơn Nga vì phát triển vaccine Sputnik-V hiệu quả

Vaccine ngừa COVID-19 đăng ký đầu tiên trên do Trung tâm nghiên cứu dịch tễ và vi sinh học Gamaleya (Nga) phối hợp với Bộ Quốc phòng Nga phát triển đang cho kết quả tích cực ở giai đoạn thử nghiệm cuối cùng với khoảng 2.000 tình nguyện viên trên toàn thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN