Venezuela tái khẳng định tăng cường quan hệ với Triều Tiên

Ngày 11/8, Triều Tiên công bố bức thư mà Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã gửi cho lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, trong đó tái khẳng định cam kết tăng cường quan hệ giữa hai nước.

Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: breitbart

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), ông Kim Jong-un đã nhận được bức thư chào mừng của Tổng thống Maduro ngày 27/7, đúng ngày Triều Tiên kỷ niệm việc ký kết Hiệp định đình chiến, tạm thời kết thúc cuộc Chiến tranh Triều Tiên vào ngày 27/7/1953 với Mỹ.

KCNA trích dẫn bức thư của Tổng thống Maduro cho biết: "Ngày kỷ niệm này là một dịp quan trọng để chứng minh ý chí tiếp tục đấu tranh bảo vệ quyền chủ quyền và quyền tự quyết của nhân dân, cũng như củng cố việc xây dựng một thế giới đa cực, không có những hoạt động thống trị của các đế quốc".

Bức thư cho rằng đây cũng là một dịp quan trọng để thể hiện quyết tâm của hai nước nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa họ và thông qua quá trình này để thúc đẩy sự phát triển, sung túc và thịnh vượng của hai dân tộc.

Venezuela là nước đang phải chịu các trừng phạt tài chính do Mỹ áp đặt từ năm 2017. Trong khi đó, Triều Tiên đang tiến hành các cuộc đàm phán khó khăn với Washington về chương trình hạt nhân của mình và các lệnh trừng phạt của Mỹ.

TTXVN/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản