Venezuela mở Đại sứ quán tại Triều Tiên

Ngày 21/8, Chính phủ Venezuela cho biết Đại sứ quán nước này tại thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên đã chính thức khai trương hoạt động trong một buổi lễ có sự tham gia của Thứ trưởng Ngoại giao Venezuela Ruben Dario Molina và người đồng cấp nước chủ nhà Pak Myong-guk.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Pak Myong-guk (trái) và người đồng cấp Venezuela Ruben Dario Molina (thứ 2, trái) tại lễ khai trương Đại sứ quán Venezuela ở Bình Nhưỡng ngày 21/8/2019. NK News/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại khu vực Nam Mỹ dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Venezuela khẳng định việc mở văn phòng cơ quan đại diện ngoại giao tại Bình Nhưỡng là nhằm tăng cường và mở rộng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa chính phủ và nhân dân hai nước Venezuela và Triều Tiên. 

Tháng 11/2018, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Venezuela của Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tối cao Triều Tiên (Quốc hội) Kim Yong-nam, hai bên đã thảo luận và quyết định về việc mở Đại sứ quán của quốc gia Nam Mỹ này tại Bình Nhưỡng. Triều Tiên đã mở Đại sứ quán tại Caracas từ năm 2015.

Hoài Nam (TTXVN)
Biểu tình trước các đại sứ quán Brazil để phản đối nạn chặt phá rừng Amazon
Biểu tình trước các đại sứ quán Brazil để phản đối nạn chặt phá rừng Amazon

Ngày 13/8, nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra trước các Đại sứ quán Brazil ở nhiều nơi trên thế giới để phản đối nạn chặt phá rừng Amazon và những hành động mà họ gọi là bạo lực chống lại người bản địa sống tại đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN