Ủy ban song phương Cuba - Mỹ nhóm họp lần 5

Ngày 6/12, Bộ Ngoại giao Cuba ra thông báo cho biết nước này và Mỹ sẽ tổ chức cuộc họp Ủy ban song phương lần thứ 5 vào ngày 7/12 tại thủ đô La Habana.

Dẫn đầu phái đoàn Cuba vẫn sẽ là bà Josefina Vidal Ferreiro, Vụ trưởng phụ trách các vấn đề Mỹ của Bộ Ngoại giao Cuba.

Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô La Habana, Cuba. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong khi đó, phái đoàn Mỹ sẽ do Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách các vấn đề Tây bán cầu của Bộ Ngoại giao Mỹ Mari Carmen Aponte dẫn đầu.

Bộ Ngoại giao Cuba cho biết, trong cuộc họp lần này hai bên sẽ xem xét lại các thỏa thuận của kỳ họp lần trước, và đánh giá các kết quả đạt được kể từ khi thành lập ủy ban song phương.

Ngoài ra, trong vài tuần tới, các hoạt động nhằm thúc đẩy tiến trình cải thiện quan hệ giữa hai nước sẽ được thực hiện, bao gồm các chuyến thăm cấp cao, các thỏa thuận hợp tác mới trong lĩnh vực quan tâm chung, các cuộc họp kỹ thuật cũng như các cuộc đối thoại về những vấn đề mà hai bên cùng quan tâm cũng sẽ được xác định.

Đồng thời, các đại diện phái đoàn Cuba cũng sẽ khẳng định rằng dỡ bỏ cấm vận, trả lại vùng lãnh thổ bị Mỹ chiếm đóng bất hợp pháp tại Guantanamo và xóa bỏ các chính sách nhằm lật đổ chính quyền hợp pháp của Cuba, sẽ tiếp tục là điều kiện tiên quyết để có thể bình thường hóa mối quan hệ giữa Cuba và Mỹ.

Ủy ban song phương Mỹ-Cuba được thành lập vào tháng 8 năm 2015, được xem là cơ chế giám sát các mối quan hệ giữa hai nước sau việc tái thiết lập quan hệ ngoại giao.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản