Ủy ban ASEAN tại Cuba chia buồn với gia đình các nạn nhân vụ cháy kho dầu

Ngày 10/8, Ủy ban ASEAN tại La Habana, Cuba (ACHC) đã gửi lời chia buồn tới chính phủ và người dân đảo quốc Caribe trước những thiệt hại về người và của trong vụ hỏa hoạn tại kho nhiên liệu bên Vịnh Matanzas.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ cháy kho chứa nhiên liệu lớn nhất Cuba trên Vịnh Matanzas, ngày 9/8/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN La Habana, trong thông điệp gửi tới hãng thông tấn Prensa Latina, Đại sứ Indonesia tại Cuba Nana Yuliana, Chủ tịch luân phiên của ACHC, thay mặt các quốc gia thành viên hiệp hội bày tỏ lòng tiếc thương sâu sắc tới thân nhân của những người mất tích trong vụ nổ. ACHC mong muốn Cuba có thể nhanh chóng phục hồi sau sự cố thương tâm nói trên.

Thảm họa công nghiệp lớn nhất trong lịch sử Cuba cho đến nay đã khiến 1 người thiệt mạng, 14 người mất tích và 128 người bị thương, trong đó có 7 người nguy kịch. Quá trình đánh giá thiệt hại kinh tế chỉ mới bắt đầu.

Việt Nam, Indonesia, Lào, Malaysia, Campuchia và Myanmar là những nước thành viên ASEAN có cơ quan đại diện ngoại giao tại Cuba.

Cuba ký Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác ở Đông Nam Á (TAC) với ASEAN ngày 10/11/2020 và trở thành quốc gia Caribe đầu tiên và thứ 5 ở Mỹ Latinh tham gia thỏa thuận này.

Mai Phương (TTXVN)
Đánh giá tác động ban đầu đối với môi trường sau vụ cháy kho dầu lớn nhất Cuba
Đánh giá tác động ban đầu đối với môi trường sau vụ cháy kho dầu lớn nhất Cuba

Bộ trưởng Khoa học, công nghệ và môi trường Cuba (CITMA), bà Elba Rosa Pérez Montoya, mới đây đã cảnh báo về những tác động đối với môi trường và sức khỏe người dân từ vụ hỏa hoạn tại kho chứa dầu thô bên Vịnh Matanzas kéo dài trong 5 ngày qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN