UNICEF dùng máy bay không người lái vận chuyển vắcxin tiêm chủng tới vùng sâu, vùng xa

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) ngày 18/12 thông báo đã thực hiện thành công việc vận chuyển vắcxin tiêm chủng bằng máy bay không người lái tại đảo quốc Vanuatu ở Nam Thái Bình Dương. 

Theo UNICEF, máy bay không người lái vận chuyển vắcxin tiêm chủng đã vượt qua vùng đồi núi trải dài gần 40 km tại một trong số 80 hòn đảo của Vanuatu, tới một cộng đồng nhỏ nằm rải rác nơi đây để thực hiện tiêm chủng cho 13 trẻ em, trong đó có một trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi và 5 phụ nữ mang thai.

Giám đốc điều hành UNICEF Henrietta Fore cho rằng việc sử dụng máy bay không người lái để vận chuyển vắcxin là bước nhảy lớn trong chăm sóc sức khỏe toàn cầu. Trong bối cảnh thế giới đang nỗ lực thực hiện chương trình tiêm chủng cho trẻ em tại những vùng khó tiếp cận nhất, thì công nghệ máy bay không người lái có thể giúp thay đổi tình hình, giúp kết nối đưa vắcxin tới từng trẻ em. 

Vắcxin tiêm chủng là mặt hàng khó vận chuyển bởi chúng cần được bảo quản trong nhiệt độ cụ thể. Theo UNICEF, nhiều khu vực tại Vanuatu chỉ có thể tiếp cận được bằng cách đi bộ hoặc đi thuyền nhỏ, khiến gần 20% trẻ em nước này không được tiêm những loại vắcxin cơ bản.

Minh Châu (TTXVN)

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản