UNICEF hỗ trợ trên 160.000 trẻ em tỵ nạn Iraq chống chọi với thời tiết băng giá

Theo phóng viên TTXVN tại New York, ngày 10/12, Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) đã cung cấp các đồ dùng thiết yếu cho khoảng 161.000 trẻ em tỵ nạn – những người bị buộc phải rời bỏ nhà cửa trên khắp miền Bắc Iraq do chiến tranh, đang phải chống chọi với thời tiết băng giá.

Chú thích ảnh
Trẻ em Libya tại một trại tị nạn ở Bani Walid. Ảnh: AFP/TTXVN

Các đồ dùng thiết yếu cho mùa Đông được UNICEF cung cấp bao gồm ủng, khăn quàng cổ, mũ và cả hỗ trợ tiền mặt cho hàng nghìn trẻ em ở Sinjar, Erbil, Dohuk, Ninawa, Anbar, Diwaniya, Basra, Salaheddin, Suleimaniah và thủ đô Baghdad.

Theo UNICEF, số trẻ nhận được hàng cứu trợ có độ tuổi từ 3 tháng đến 14 tuổi thuộc những khu vực khó tiếp cận. Cuộc xung đột nhiều năm qua ở Iraq đã khiến nhiều gia đình ở nước này phải rời bỏ nhà cửa để lánh nạn mà không thể mang theo các đồ dùng thiết yếu, cùng với tình trạng khó khăn về kinh tế do không thể có việc làm. Người đứng đầu các hoạt động của UNICEF tại Iraq Peter Hawkins cho biết các trận lũ quét diễn ra vào tháng 11/2018 ở Iraq đã khiến cho tình hình càng thêm tồi tệ.

LHQ cảnh báo nhiều gia đình ở Iraq không có nhiên liệu để sưởi cũng như quần áo ấm cho con cái của họ trong mùa Đông băng giá này. Những đứa trẻ rất dễ bị hạ thân nhiệt và mắc các bệnh về đường hô hấp.

Hữu Thanh (TTXVN)
Châu Âu sẽ tiếp nhận thêm 50.000 người tỵ nạn
Châu Âu sẽ tiếp nhận thêm 50.000 người tỵ nạn

Liên minh châu Âu (EU) có kế hoạch tiếp nhận ít nhất 50.000 người tỵ nạn trực tiếp từ châu Phi, Trung Đông và Thổ Nhĩ Kỳ, một biện pháp nhằm hạn chế các chuyến tàu tỵ nạn vượt biển Địa Trung Hải nhiều rủi ro.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN