Hàn Quốc:

Ứng viên Tổng thống Hàn tranh luận trên truyền hình

Đài KBS của Hàn Quốc đưa tin trong ngày 4/12, Ủy ban Bầu cử Trung ương nước này sẽ tổ chức cuộc tranh luận trên truyền hình giữa ba ứng cử viên tổng thống, gồm ứng cử viên của Đảng Thế giới mới cầm quyền Park Geun-hye, ứng cử viên của Đảng Dân chủ Thống nhất đối lập Moon Jae-in, và ứng cử viên của Đảng Tiến bộ Hợp nhất Lee Jung-hee.

Theo thông báo của ủy ban trên, nội dung cuộc tranh luận sẽ liên quan đến các chính sách ngoại giao của Hàn Quốc, trong đó có chính sách ngoại giao với CHDCND Triều Tiên.


 

Ứng cử viên Đảng Thế giới mới cầm quyền Park Geun-hye (trái) và ứng cử viên Đảng Dân chủ Thống nhất đối lập Moon Jae-in. Nguồn: Internet.Đến thời điểm hiện nay, cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới của Hàn Quốc được nhìn nhận là cuộc đua tranh giữa hai ứng cử viên Park Geun-hye và Moon Jae-in.

Bà Park Geun-hye, con gái cố Tổng thống Park Chun Hee, cho biết nếu không giành thắng lợi trong cuộc bầu cử sắp tới, bà sẽ kết thúc sự nghiệp chính trị của mình.

Còn nếu trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc, bà sẽ nỗ lực thực hiện cam kết mở ra một kỷ nguyên mới cho sự phát triển và phồn vinh của Hàn Quốc. Cựu Tổng thống Hàn Quốc Kim Yeong-sam đã tuyên bố ủng hộ ứng cử viên Park Geun-hye.

Trong khi đó, ứng cử viên của Đảng Dân chủ Thống nhất đối lập Moon Jae-in cho biết ông sẽ thành lập Bộ Công thương phụ trách các chính sách dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đồng thời thúc đẩy các chính sách hỗ trợ hiện đại hóa các khu công nghiệp.

Nhóm ủng hộ cựu ứng cử viên tổng thống Ahn Cheol-soo mang tên "Ahn Cheol-soo và Hạnh phúc" đã tuyên bố ủng hộ ông Moon Jae-in để thực hiện nền chính trị mới và thay đổi chính quyền.

Trước đó, ứng cử viên độc lập Ahn Cheol-soo đã rút khỏi cuộc đua vào Nhà Xanh, sau khi thương lượng bất thành với ông Moon Jae-in về việc phối hợp trong các chiến dịch vận động tranh cử.


TTXVN/ Tin Tức


loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản