'Ưng biển' tham gia tập trận chung Mỹ - Hàn

Ngày 26/4, ít nhất ba máy bay vận tải hạng nặng MV-22 Osprey (Ưng biển), được điều từ căn cứ không quân Futenna tại tỉnh Okinawa của Nhật Bản, đã tham gia cuộc diễn tập hậu cần Hàn Quốc - Mỹ tại thành phố cảng Pohang ở đông nam Hàn Quốc.

Một chiếc MV-22 Osprey tại Căn cứ không quân Futenma, tỉnh Okinawa (Nhật Bản). Ảnh: Kyodo/TTXVN


Bộ chỉ huy lực lượng phối hợp Hàn Quốc - Mỹ đã cho phép báo chí đưa tin về cuộc diễn tập trên, một phần của cuộc tập trận "Đại bàng non" dự kiến kết thúc vào cuối tháng 4 này.

Máy bay MV-22 Osprey có thể cất cánh và hạ cánh giống như máy bay trực thăng và hoạt động trên không giống như máy bay thông thường. Đây là lần đầu tiên máy bay Osprey tham gia cuộc tập trận chung trên Bán đảo Triều Tiên kể từ khi việc triển khai loại máy bay này ở Okinawa vào tháng 10/2012 gây nhiều tranh cãi do các vụ máy bay Osprey bị rơi ở nước ngoài và việc triển khai Osprey gặp phải sự phản đối gay gắt của người dân địa phương.

Cuộc tập trận "Đại bàng non" năm 2013 cũng bao gồm hoạt động huấn luyện bay đối với máy bay B52 và B2 có khả năng mang vũ khí hạt nhân.


TTXVN/Tin tức
Tập trận chung Nhật - Mỹ là 'hành động khiêu khích'

Sau khi Nhật Bản tuyên bố sẽ tập trận với Mỹ tại bang California vào tháng 6 tới, Trung Quốc khẳng định "những hành động khiêu khích" sẽ không làm Bắc Kinh lay chuyển trong việc bảo vệ lãnh thổ nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN