Ùn tắc nhập cảnh tại các sân bay ở Anh vì... gió?

Theo phóng viên TTXVN tại Luân Đôn, sự ùn tắc triền miên mà hành khách phải đối mặt tại các sân bay Anh khi làm thủ tục nhập cảnh vào xứ sở sương mù được quan chức chính phủ nước này lý giải là tại... gió chứ không phải là tại các thủ tục kiểm soát đường biên.

 

Cảnh hành khách đứng chờ đợi ở sân bay Heathrow. Ảnh: Internet.

Đó là tuyên bố của Thứ trưởng Bộ Nội vụ Damian Green phụ trách về vấn đề nhập cư trước Ủy ban các vấn đề nội vụ của Hạ viện Anh ngày 15/5. Ông Damian Green cho rằng thời gian mà hành khách sẽ phải đợi để có thể qua được bộ phận kiểm soát nhập cảnh được quyết định bằng thời điểm máy bay hạ cánh, và việc này được quyết định bởi... gió.

 

Thứ trưởng Damian Green cũng cho rằng, ông không phản đối việc áp dụng các biện pháp kiểm tra an ninh mới dựa trên đánh giá về nguy cơ - nhằm giảm thời gian chờ đợi của hành khách - tuy nhiên ông nhận định rằng việc đưa vào áp dụng các biện pháp này cũng không giải quyết được vấn đề xếp hàng dài chờ đợi tại các sân bay, đặc biệt là sân bay Heathrow.

 

Trong những tuần gần đây, ông Damian Green đã phải đối mặt với sự chỉ trích ngày càng gia tăng về việc hành khách phải xếp hàng chờ làm thủ tục nhập cảnh quá lâu tại sân bay Heathrow, trong đó có một số trường hợp đã phải đợi hơn 3 giờ đồng hồ. Cách đây vài ngày, cũng đã có báo cáo nhận định rằng việc hành khách phải chờ đợi lâu là do không bố trí được đủ nhân viên kiểm soát nhập cảnh tại các thời điểm đông hành khách do cắt giảm việc làm.

 

Đơn cử, số lượng nhân viên của Cơ quan Đường biên Anh (UKBA) tại nhà ga số 3 của sân bay Heathrow đã giảm 15% trong năm qua. Số liệu của UKBA cũng cho thấy chỉ trong vòng 2 tuần của tháng 9 năm ngoái, thời gian chờ đợi của hành khách quốc tịch châu Âu theo mục tiêu đặt ra là 25 phút đã bị vi phạm tới 3 lần, còn mục tiêu 45 phút đối với hành khách không mang quốc tịch châu Âu đã bị vi phạm 62 lần. Nhiều hành khách phải chờ đợi tới 2 tiếng 15 phút mới có thể ra khỏi sân bay.

 

Lê Dương (P/v TTXVN tại Luân Đôn)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản