Ukraine không có thông tin về hộp đen của máy bay Malaysia

Ngày 19/7, một phát ngôn viên cho Hội đồng An ninh Ukraine cho biết các hộp đen của chiếc máy bay Malaysia bị rơi tại miền đông Ukraine chưa được giao cho Kiev và ông không có thông tin gì về chúng.    

Trả lời họp báo, phát ngôn viên Andriy Lysenko cũng tái khẳng định lập trường của Kiev rằng một lệnh ngừng bắn sẽ được chấp thuận nếu lực lượng ly khai buông vũ khí, trao trả quyền kiểm soát biên giới và cho phép các quan sát viên quốc tế đánh giá tình hình.    

Hiện trường vụ tai nạn máy bay của Maylaysia ở Ukraine.


Cũng theo ông Lysenko, các nhân viên của Bộ Tình huống Khẩn cấp Ukraine đã rà soát 18 km2 trong diện tích 25 km2 cần kiểm tra tại hiện trường tai nạn của máy bay Malaysia và tìm thấy 186 thi thể. Ông nói: "Các chiến binh đã cho phép nhân viên Bộ Tình huống Khẩn cấp vào đó, song không cho phép họ lấy đi bất cứ thứ gì trong khu vực. Các chiến binh đang lấy đi tất cả những gì được tìm thấy".

Trong khi đó, chính phủ Ukraine đã cáo buộc lực lượng ly khai tại miền đông Ukraine đang tìm cách tiêu hủy bằng chứng tại địa điểm máy bay Malaysia gặp nạn và di chuyển 38 thi thể khỏi hiện trường.    


TN
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản