Ukraine có thể tổng tuyển cử trước thời hạn

Phó Thủ tướng thứ nhất Ukraine Sergei Arbuzov vừa tuyên bố Chính phủ nước này không loại trừ khả năng thảo luận với phe đối lập về tổ chức tổng tuyển cử trước thời hạn.

Tuần hành ủng hộ Tổng thống Viktor Yanukovych trước tòa nhà Quốc hội ở thủ đô Kiev, ngày 4/12. Ảnh: AFP-TTXVN


Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên Kênh 5 Đài truyền hình quốc gia Ukraine tối 4/12, khi được hỏi liệu ông có coi tổng tuyển cử và bầu cử tổng thống trước thời hạn là giải pháp cho làn sóng biểu tình đang diễn ra trên toàn Ukraine hay không, ông Arbuzov nói rằng "Chúng tôi (Chính phủ Ukraine) phải tổ chức thương lượng (với phe đối lập) khi nhận được đề nghị chính thức".

Ông Arbuzov đưa ra ý kiến trên trong bối cảnh tại Ukraine đang diễn ra các cuộc biểu tình rầm rộ phản đối chính quyền Kiev hoãn ký Hiệp định liên kết với Liên minh châu Âu (EU).

Mặc dù mới 37 tuổi, nhưng ông Arbuzov được coi là thành viên trong nhóm thân cận với Tổng thống Viktor Yanukovych. Những người này có ảnh hưởng rất lớn đối với các quyết định của ông Yanukovych.


TTXVN/Tin tức

Thủ tướng Ukraine: “Đã hết lý do để biểu tình”
Thủ tướng Ukraine: “Đã hết lý do để biểu tình”

Thủ tướng Ukraine Mykola Azarov ngày 4/12 kêu gọi lực lượng đối lập chấm dứt ngay các hành động khiến căng thẳng leo thang trong cuộc khủng hoảng chính trị tồi tệ nhất tại quốc gia này gần một thập niên qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN