Ukraine cấm 14 nghệ sĩ nước ngoài nhập cảnh

Bộ Văn hóa Ukraine ngày 8/8 đã công bố một danh sách 14 ca sĩ và diễn viên nước ngoài, trong đó có nhiều người Nga, không được nhập cảnh và tham gia các hoạt động biểu diễn tại nước này.

Nam diễn viên Gerard Depardieu.


Nhà chức trách Ukraine cho rằng các nghệ sĩ trên là "mối đe dọa cho an ninh quốc gia". Danh sách này được lập dựa trên đề nghị của Hội đồng an ninh quốc gia và quốc phòng Ukraine, Cơ quan an ninh và Hội đồng quốc gia về phát thanh và truyền hình.

Theo đó, Ukraine sẽ từ chối cấp mới hoặc đình chỉ giấy phép biểu diễu đã cấp đối với các nghệ sĩ nói trên, đồng thời cấm việc quảng bá và trình trình chiếu những bộ phim có các diễn viên bị cấm này tham gia. Theo Bộ Văn hóa Ukraine, danh sách này sẽ được mở rộng theo đề nghị phù hợp từ phía Cơ quan an ninh nước này.

Trong số những nghệ sĩ nước ngoài bị cấm nhập cảnh vào Ukraine có ngôi sao điện ảnh người Pháp Gerard Depardieu, người cũng đã nhập quốc tịch Nga. Cùng với Depardieu còn có diễn viên Steven Seagal và ca sĩ, nhạc sĩ Goran Bregovic. Ba nghệ sĩ này sẽ bị cấm nhập cảnh vào Ukraine trong vòng 5 năm.

Đáp lại động thái trên của Ukraine, một số nghệ sĩ tuyên bố họ cảm thấy "vinh dự" khi được đưa tên vào danh sách trên.
Cùng ngày, Phó Chủ tịch thứ nhất đảng "Nước Nga thống nhất" Frants Klintsevich đã chỉ trích hành động này của Ukraine và khẳng định các nhà hoạt động văn hóa Nga không gây bất kỳ mối đe dọa nào đến an ninh quốc gia Ukraine.

TTXVN/Tin Tức
Ukraine cấm các Đảng Cộng sản tham gia bầu cử
Ukraine cấm các Đảng Cộng sản tham gia bầu cử

Ukraine sẽ cấm 3 đảng Cộng sản tham gia các cuộc bầu cử vào tháng 10 tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN