Tỷ phú Bill Gates rút khỏi Hội đồng quản trị Microsoft

Nhà đồng sáng lập Microsoft, "vua phần mềm" Bill Gates đã từ chức khỏi vị trí thành viên Hội đồng quản trị tập đoàn Microsoft để tập trung cho các hoạt động từ thiện.

Chú thích ảnh
Tỉ phú đồng sáng lập Microsoft Bill Gates. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Reuters, thông báo được Microsoft đưa ra ngày 13/3 cho biết, nhà đồng sáng lập và cố vấn công nghệ Bill Gates đã rời khỏi hội đồng quản trị của công ty. Bill Gates đã từ chức để "dành nhiều thời gian hơn cho các ưu tiên từ thiện của mình bao gồm sức khỏe, phát triển, giáo dục toàn cầu và sự tham gia ngày càng lớn của ông trong việc giải quyết biến đổi khí hậu". Tuy vậy, ông sẽ vẫn là cố vấn công nghệ cho CEO Satya Nadella, cũng như các nhà lãnh đạo khác của Microsoft.

"Được làm việc và học hỏi từ Bill trong những năm qua với tôi là một vinh dự và đặc ân to lớn", CEO Nadella nói trong một tuyên bố. "Tôi biết ơn tình bạn của Bill và mong muốn tiếp tục làm việc cùng ông để nhận ra sứ mệnh của chúng tôi là trao quyền cho mọi người và mọi tổ chức trên hành tinh để đạt được nhiều thành tựu hơn nữa".

Hội đồng quản trị của Microsoft hiện sẽ bao gồm 12 thành viên. Trong một bài đăng trên blog, tỷ phú Bill Gates nói: "Rời khỏi hội đồng quản trị không có nghĩa là rời khỏi công ty. Microsoft sẽ luôn là một phần quan trọng trong công việc của tôi và tôi sẽ tiếp tục tham gia với Satya và lãnh đạo kỹ thuật để giúp đỡ định hình tầm nhìn và đạt được các mục tiêu đầy tham vọng của công ty".

Tỉ phú Bill Gates và vợ là Melinda đang điều hành một trong những quỹ từ thiện lớn nhất thế giới, có tên The Gates Foundation, với hàng tỉ USD, ủng hộ tài chính cho các chương trình sức khỏe toàn cầu nhằm chiến đấu với bệnh tật và nghèo đói.

Chú thích ảnh
Bill Gates (trái) cho một em bé uống vắc-xin phòng bệnh bại liệt tại Sokoto, Nigeria. Ảnh: The Bill&Melinda Gates Foundation 

Ông Gates đã rút khỏi vai trò Giám đốc điều hành toàn thời gian tại Microsoft vào năm 2008 và tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch tập đoàn cho đến năm 2014. Kể từ đó đến nay, nhà tỷ phú chỉ là một thành viên Hội đồng quản trị của nhà sản xuất phần mềm danh tiếng nhất thế giới.

Bill Gates tên đầy đủ là William Henry Gates III, sinh năm 1955, nổi tiếng với vai trò nhà đồng sáng lập Microsoft cùng với doanh nhân Paul Allen. Tên của ong luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới và đã liên tục giữ danh hniệ người giàu nhất hành tinh từ năm 1995 tới 2014. Theo danh sách xếp hạng mới nhất của Forbes, ông hiện là người giàu thứ hai thế giới với tổng tài sản 105,3 tỷ USD. Trong giai đoạn gần cuối của sự nghiệp, Gates theo đuổi nhiều nỗ lực từ thiện, quyên góp và ủng hộ một số tiền lớn cho các tổ chức từ thiện và nghiên cứu khoa học thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates, được thành lập năm 2000.

Thu Hằng/Báo Tin tức
Tỷ phú Bill Gates chung tay hỗ trợ 125 triệu USD nghiên cứu vaccine chống COVID-19
Tỷ phú Bill Gates chung tay hỗ trợ 125 triệu USD nghiên cứu vaccine chống COVID-19

"Quỹ Bill và Melinda Gates" của tỷ phú Bill Gates liên kết với một số tổ chức từ thiện khác thông báo sẽ hỗ trợ 125 triệu USD để giúp thúc đẩy nghiên cứu vaccine cũng như các phương pháp điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN