Tỷ phú Bill Gates chung tay hỗ trợ 125 triệu USD nghiên cứu vaccine chống COVID-19

"Quỹ Bill và Melinda Gates" của tỷ phú Bill Gates liên kết với một số tổ chức từ thiện khác thông báo sẽ hỗ trợ 125 triệu USD để giúp thúc đẩy nghiên cứu vaccine cũng như các phương pháp điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
Tỷ phú Bill Gates. Ảnh: AFP/TTXVN

Sáng kiến về tìm thuốc chữa bệnh này được đặt tên là "COVID-19 Therapeutics Accelerator". Ngoài ra, chương trình tài trợ cũng hướng tới mục đích đảm bảo chữa bệnh COVID-19 cho bệnh nhân ở các nước nghèo. Hiện trên thế giới chưa có vaccine hay thuốc đặc trị chống COVID-19.

Cụ thể, Quỹ của vợ chồng Bill Gates và tổ chức từ thiện y tế Wellcome Trust mỗi bên đóng góp tới 50 triệu USD, còn quỹ Mastercard Impact cấp 25 triệu USD cho các dự án chính.

Trước đó, tháng 2 vừa qua, ông Bill Gates đã cam kết hỗ trợ 100 triệu USD để giúp đối phó với sự bùng phát dịch COVID-19, đang lây lan nhanh chóng trên thế giới.

Hiện tổng số ca mắc COVID-19 tại Mỹ đã tăng lên 1.010 người và 31 ca đã tử vong, trong đó ca tử vong mới nhất ở Nam Dakota. Bệnh nhân là một người đàn ông ở độ tuổi 60 đến từ hạt Pennington, có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, Thống đốc bang New Jersey, ông Phil Murphy cũng thông báo bang này đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên do COVID-19.

Phương Hoa (TTXVN)
Anh trả tiền cho những người tình nguyện nhiễm virus corona để phục vụ nghiên cứu vaccine
Anh trả tiền cho những người tình nguyện nhiễm virus corona để phục vụ nghiên cứu vaccine

Các nhà khoa học tại London (Anh) đang tuyển 24 người tự nguyện để chủ động nhiễm hai chủng virus corona thể nhẹ nhằm phục vụ công tác nghiên cứu vaccine chế ngự virus chết người SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN