Tỷ phú Bill Gates cảnh báo về cuộc chiến nguy hiểm hơn chiến tranh hạt nhân

Cộng đồng quốc tế có lẽ đang ưu tiên giải quyết mối đe dọa chiến tranh hạt nhân, thế nhưng thực tế là các nhà lãnh đạo thế giới đang phải đối mặt với một mối đe dọa lớn hơn thế: Virus biến đổi gen.

Tỷ phú giàu nhất thế giới Bill Gates. Ảnh: Gettyimages

Đó là điều mà điều mà tỷ phú Bill Gates lên tiếng cảnh báo.

Theo Washington Post, tại Hội nghị an ninh Munich vừa qua, tỷ phú Bill Gates đã nói với các nhà lãnh đạo thế giới rằng khủng bố bằng vũ khí sinh học, dù là do thiên nhiên hay con người tạo ra đều có khả năng giết chết nhiều người hơn vũ khí hạt nhân.

Theo lời ông Bill Gates, "dịch bệnh tiếp theo rất có thể sẽ bắt nguồn từ màn hình máy tính" và nó có thể "giết chết hàng chục triệu người".

Người đàn ông giàu nhất thế giới cũng nhấn mạnh rằng các chính phủ cần "chuẩn bị cho những bệnh dịch này giống như cách chúng ta chuẩn bị để đối phó với chiến tranh".

Khủng bố bằng vũ khí sinh học hay khủng bố sinh học là những hành động làm phát tán có chủ đích các yếu tố sinh học gây hại như vi khuẩn, virus, chất độc có nguồn gốc sinh vật... để gây bệnh hoặc lan truyền sự sợ hãi. Các yếu tố sinh học được sử dụng trong loại khủng bố này có thể được con người tạo ra hoặc đã có sẵn trong tự nhiên nhưng có khả năng biến đổi để tăng khả năng gây bệnh hoặc lan truyền trong môi trường.

Trần Minh/Báo Tin Tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản