Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ thấp nhất 4 năm qua

Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi Tổng thống Barack Obama nhậm chức.

 

Thông báo này được Bộ Lao động Mỹ đưa ra một tháng trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, được cho là sẽ có lợi cho chiến dịch tranh cử của ông Obama sau màn thể hiện không mấy thành công trong cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên với đối thủ là ứng cử viên đảng Cộng hòa Mitt Romney.

 

Người tìm việc gặp gỡ nhà tuyển dụng tại Trung tâm Thương mại thế giới ở New York. Ảnh: Internet

 

Theo số liệu của Bộ Lao động Mỹ, tỷ lệ thất nghiệp ở nước này trong tháng 9 đã giảm 0,3%, xuống còn 7,8%, mức thấp nhất kể từ tháng 1/2009. Chủ tịch Hội đồng cố vấn kinh tế của Nhà Trắng, ông Alan Krueger cho rằng tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ giảm chứng tỏ nền kinh tế nước này đang tiếp tục phục hồi, song cũng cần thực hiện thêm các biện pháp để đưa nền kinh tế Mỹ thoát khỏi hố sâu suy thoái.

 

Phản ứng trước thông tin trên, ứng cử viên Romney cho rằng nền kinh tế Mỹ vẫn yếu kém và tỷ lệ thất nghiệp tại nước này sẽ lên tới gần 11% nếu tính cả những người đã thôi không tìm việc. Tuy nhiên, theo chuyên gia phân tích Julian Zelizer thuộc trường Đại học Princeton, thông tin nói trên là tin tốt lành đối với ông Obama, vốn rất cần thông tin này để chứng tỏ bằng con số rằng các chính sách của ông đang mang lại kết quả.

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...
Tin khác
  • Thương vụ sáp nhập BAE-EADS có nguy cơ đổ vỡ

    09:47 ngày 06/10/2012

    Kế hoạch sáp nhập giữa Tập đoàn sản xuất vũ khí của Anh, BAE Systems, và Tập đoàn Hàng không vũ trụ quốc phòng châu Âu (EADS) đang có nguy cơ bị đổ vỡ do bất đồng giữa Chính phủ Anh và Chính phủ Pháp trong việc nắm giữ cổ phần của tập đoàn sau khi hợp nhất.

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản