Twitter tràn ngập lời xin lỗi sau thất bại của bà Clinton

Sau thất bại của ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, mạng xã hội Twitter tràn ngập những lời xin lỗi.

Bà Hillary Clinton (giữa) phát biểu tại New York, Mỹ sau khi kết quả cuộc bầu cử Tổng thống được công bố ngày 9/11. Ảnh: EPA/TTXVN

Trong bài phát biểu nhiều cảm xúc sáng 9/11 giờ địa phương, ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton gửi lời xin lỗi đến tất cả những người ủng hộ vì đã không giành chiến thắng. “Đây không phải là kết quả chúng ta đã mong muốn vì chúng ta đã làm việc rất chăm chỉ và tôi xin lỗi chúng ta đã không giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này, cho những giá trị chúng ta cùng tin tưởng và tầm nhìn chúng ta cùng hướng đến cho đất nước của mình”, bà Hillary Clinton nói.

Tài khoản Twitter Fortune Feimster nhanh chóng nhận định: “Điều đầu tiên [bà] Hillary Clinton làm là xin lỗi chúng ta. Bởi vì bà ấy là một phụ nữ và đó là điều chúng ta làm”.

Lời xin lỗi của bà Clinton không “cô độc” trên mạng xã hội Twitter. Một làn sóng “xin lỗi” từ nhiều phía với nhiều mục đích tràn ngập mạng xã hội này, trong đó nổi bật lên là lời xin lỗi của cả phụ nữ, đàn ông và người trẻ dành cho ứng cử viên của đảng Dân chủ.

Tài khoản JustMissJenn viết: “Tôi chỉ muốn dành cho Hillary Clinton một cái ôm và xin lỗi rằng chúng tôi đã không làm đủ cho bà ấy, nói với bà rằng bà xứng đáng điều tốt đẹp hơn và bà được yên mến”.

Tài khoản Jalen viết: “Tôi vô cùng đau đớn vì chuyện đã xảy ra... Hillary Clinton, tôi xin lỗi vì thiếu 2 tuổi để đại diện cho bà trong cuộc bỏ phiếu”.

Tài khoản extremely online guy viết: “Hillary Clinton: Là một người đàn ông da trắng, cá nhân tôi muốn xin lỗi bà. Bà rất kiên cường, mạnh mẽ và dũng cảm. Tôi yêu quý bà”.

Vũ Anh (Theo Motto)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản