Twitter khuyến khích 5.000 nhân viên làm việc tại nhà vì COVID-19

Twitter Inc đang khuyến khích gần 5.000 nhân viên trên toàn cầu của tập đoàn này làm việc tại nhà riêng do lo ngại về sự lây lan của chủng virus Corona mới (SARS-CoV-2).

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa - AFP

Tờ Bloomberg ngày 2/3 đưa tin Twitter đã đưa ra đề xuất trên một ngày sau khi quyết định hủy toàn bộ các hoạt động đi lại không quan trọng cho nhân viên, trong đó có việc rút khỏi hội nghị truyền thông South by Southwest dự kiến diễn ra tại Texas tháng 3 này.

Trong thông báo, Twitter cho biết bắt buộc nhân viên ở Hong Kong (Trung Quốc), Nhật Bản và Hàn Quốc phải làm việc tại nhà, song các văn phòng ở khu vực khác vẫn sẽ mở cửa cho những người chọn hoặc cần phải đến văn phòng làm việc.

“Chúng tôi đang nỗ lực để đảm bảo các cuộc họp nội bộ cùng nhiều nhiệm vụ quan trọng khác sẽ được tối ưu hóa cho việc tham gia từ xa”, công ty sở hữu mạng xã hội Twitter viết trong thông báo.  

Giám đốc điều hành Twitter là ông Jack Dorsey vốn rất ủng hộ hình thức làm việc từ xa. Ông từng tuyên bố kế hoạch dành ra 6 tháng để làm việc từ châu Phi trong năm 2020.

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do chủng virus Corona SARS-CoV-2 gây ra đã khiến hàng triệu người lao động trên toàn thế giới phải tạm thời nghỉ việc hoặc làm việc tại nhà. Nhiều công sở trên khắp Trung Quốc vẫn đóng cửa do dịch bệnh, vì thế nhân viên văn phòng ở đây đang tích cực áp dụng những giải pháp làm việc từ xa.

Hay như tại Nhật Bản, các công ty cũng phải đổi mới hình thức lao động bằng biện pháp làm việc từ xa, thời gian linh hoạt. Đây cũng là cơ hội để thúc đẩy cải cách văn hóa làm việc đến kiệt sức ở nước này.

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Nhật Bản thay đổi văn hóa làm việc 'quần quật' vì dịch COVID
Nhật Bản thay đổi văn hóa làm việc 'quần quật' vì dịch COVID

Dịch COVID-19 đang khiến các công ty Nhật Bản phải thay đổi văn hóa làm việc, với những giải pháp như làm việc từ xa, thời gian linh hoạt. Đây cũng là cơ hội để thúc đẩy cải cách văn hóa làm việc "quần quật" ở nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN