Twitter khẳng định thỏa thuận mua bán với tỷ phú Elon Musk vẫn có hiệu lực

Ngày 11/7, mạng xã hội Twitter khẳng định không vi phạm bất kỳ nghĩa vụ nào nêu trong thỏa thuận với tỷ phú công nghệ Elon Musk về mua công ty, đồng thời yêu cầu giám đốc điều hành (CEO) hãng xe điện Tesla hoàn tất thỏa thuận.

Chú thích ảnh
Biểu tượng của mạng xã hội Twitter. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, ngày 8/7, tỷ phú Elon Musk tuyên bố chấm dứt hợp đồng mua Twitter trị giá 44 tỷ USD với cáo buộc phía công ty chủ quản của mạng xã hội này vi phạm nhiều điều khoản trong thỏa thuận. Trong bức thư đề ngày 10/7 gửi ông Musk, Twitter khẳng định công ty không vi phạm bất cứ điều khoản nào trong thỏa thuận như cáo buộc của tỷ phú này. Ngoài ra, Twitter cáo buộc ông Musk chủ ý vi phạm thỏa thuận mua mạng xã hội này. Twitter yêu cầu ông Musk và các bên liên quan tuân thủ các nghĩa vụ trong thỏa thuận, trong đó có nghĩa vụ nỗ lực hết sức để triển khai và hoàn tất giao dịch theo thỏa thuận. Twitter khẳng định thỏa thuận vẫn có hiệu lực và phía công ty này vẫn đang triển khai các bước để hoàn tất thỏa thuận. Bức thư của Twitter cũng đã được chuyển tới giới chức quản lý ngày 11/7. 

Twitter đã dự định kiện tỷ phú Musk để buộc ông này hoàn tất thỏa thuận. Một nguồn thạo tin cho biết Twitter có ý định đệ đơn kiện lên một tòa án ở Delaware đầu tuần này. Phản hồi về việc này, ông Musk đã đăng một số dòng trạng thái trên Twitter cảnh báo việc kiện tụng sẽ khiến mạng xã hội này phải công khai những thông tin về các tài khoản giả mạo và tài khoản rác mà ông yêu cầu.

Ngày 11/7, cổ phiếu Twitter giảm 11,3% xuống mức 32,65 USD/cổ phiếu, giảm 40% so với mức ấn định ở thời điểm tỷ phú Musk đồng ý mua mạng xã hội này. Đây cũng là mức giảm trong một ngày mạnh nhất mà cổ phiếu của Twitter ghi nhận trong 14 tháng qua. Sau đó, trong phiên giao dịch ngoài giờ, giá trị cổ phiếu Twitter phục hồi gần 1%. Trong khi đó, cổ phiếu Tesla giảm gần 7%.

Lê Ánh (TTXVN)
Giá cổ phiếu Twitter lao dốc vì 'cuộc chia tay' không êm thấm với Elon Musk 
Giá cổ phiếu Twitter lao dốc vì 'cuộc chia tay' không êm thấm với Elon Musk 

Ngày 11/7, cổ phiếu Twitter giảm khoảng 6% trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa trong bối cảnh ngày càng nhiều đồn đoán rằng mạng xã hội này và tỷ phú công nghệ Elon Musk chuẩn bị bước vào cuộc chiến pháp lý sau khi doanh nhân giàu nhất thế giới tuyên bố hủy bỏ thỏa thuận mua lại mạng xã hội trị giá 44 tỷ USD.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN