Tuyết, mưa lũ ập xuống Pakistan làm hàng chục người thương vong

Ít nhất 6 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương do mưa lũ và tuyết ập xuống nhiều khu vực của tỉnh Balochistan, Tây Nam Pakistan. 

Chú thích ảnh
Tuyết rơi dày đặc trên đường phố tại Quetta, Pakistan, ngày 2/3/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN

Truyền thông địa phương ngày 3/3 đưa tin hầu hết nạn nhân thương vong là phụ nữ và trẻ em bị điện giật hoặc bị mắc kẹt trong các đống đổ nát do nhà cửa bị sập. Mưa lớn đã gây lũ quét tại nhiều thành phố và làng mạc, cuốn theo nhiều ngôi nhà và cửa hàng, khiến nhiều tuyến đường và đường sắt bị ngập nước và giao thông bị hỗn loạn. Nhiều người đã rơi vào cảnh vô gia cư do nhà bị sập hoàn toàn. Trong khi đó, nhà chức trách Pakistan cảnh báo mưa lũ có thể tiếp tục hoành hành tại nhiều huyện, thị trong tỉnh, do cơ quan khí tượng Pakistan dự báo mưa và tuyết sẽ tiếp diễn cho đến ngày 4/3. 

Chính quyền địa phương đã chỉ đạo các cơ quan chức năng chuyển các trụ sở nhà nước thành khu trú ẩn tạm thời cho những người bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, đồng thời đề nghị người dân sống trong khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ và tuyết chuyển đến các khu nhà tạm.

Ngọc Hà  (TTXVN)
'Tuyết đen' phủ kín nhiều nơi tại Siberia
'Tuyết đen' phủ kín nhiều nơi tại Siberia

Ngày 26/2, giới chức vùng lãnh thổ Siberia của Nga đã phải tạm đình chỉ hoạt động một nhà máy sản xuất than đá trong bối cảnh nhiều khu vực tại đây phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng khi lớp "tuyết đen" dày bao phủ.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN