Tướng Mỹ bí mật thăm Thổ Nhĩ Kỳ

Tư lệnh Bộ Chỉ huy trung tâm (CENCOM) của Mỹ, Tướng Joseph Votel, ngày 22/5 đã có chuyến thăm bất ngờ tới thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tướng Joseph Votel trả lời phỏng vấn trong chuyến đi bí mật tới Syria ngày 21/5.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin Tư lệnh Bộ Chỉ huy trung tâm (CENCOM) của Mỹ, Tướng Joseph Votel, ngày 22/5 đã có chuyến thăm bất ngờ tới thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ. Một ngày trước đó, ông Votel cũng đã có chuyến thăm bí mật đến miền Bắc Syria.

Nhật báo "Hurriyet" số ra ngày 23/5 đưa tin trong chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ, Tướng Votel có cuộc hội đàm với các quan chức trong Bộ Tham mưu và Bộ Ngoại giao nước chủ nhà. Nội dung tập trung vào chiến dịch của liên quân nhằm vào các mục tiêu của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại Raqqa của Syria, "thủ đô" tự xưng của phiến quân.

Chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ của Tướng Votel diễn ra vào thời điểm Ankara đang kêu gọi Washington và các đồng minh phương Tây ngừng hậu thuẫn đảng Liên minh Dân chủ người Kurd (PYD), vốn có liên hệ với đảng Công nhân Người Kurd (PKK) mà chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đặt ngoài vòng pháp luật. Mỹ cho rằng PYD là đối tác "đáng tin cậy" trong cuộc chiến chống IS.

TTXVN/Tin Tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản