Tunisia bắt giữ 25 nghi phạm khủng bố

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Bộ Nội vụ Tunisia ngày 28/6 cho biết trong thời gian từ ngày 27-28/6, các lực lượng an ninh của nước này đã bắt giữ 25 đối tượng bị nghi ngờ thuộc một tổ chức khủng bố.

Chú thích ảnh
Lực lượng đặc nhiệm Tunisia gác tại khu vực Djerba. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo bộ trên, các hoạt động này là một phần trong nỗ lực của các lực lượng an ninh nhằm triệt phá các phần tử khủng bố. Hiện tiến trình điều tra vẫn đang tiếp tục.

Những vụ bắt giữ trên diễn ra 3 ngày sau 2 vụ đánh bom liều chết do Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo"(IS) tự xưng tiến hành ở trung tâm thủ đô của Tunisia, làm một cảnh sát thiệt mạng và 8 người khác bị thương.

Các lực lượng Tunisia hiện đang chiến đấu chống các nhóm phiến quân hoạt động tại những khu vực hẻo lánh gần biên giới Algeria sau làn sóng nổi dậy lật đổ nhà lãnh đạo Zine Abidine Ben Ali hồi năm 2011. Trong những năm gần đây, tình hình kinh tế khó khăn đã khiến bất ổn gia tăng tại nước này.

Riêng trong năm 2015, các vụ tấn công tại quốc gia trên đã làm hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 2 vụ tấn công nhằm vào du khách tại bảo tàng ở thủ đô Tunis và trên bãi biển ở Sousse. Tình hình an ninh đã được cải thiện kể từ khi Chính phủ Tunisia áp đặt tình trạng khẩn cấp hồi tháng 11/2015 sau các vụ tấn công kể trên.

Tấn Đạt (TTXVN)
Indonesia bắt giữ 34 nghi phạm khủng bố
Indonesia bắt giữ 34 nghi phạm khủng bố

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Đội đặc nhiệm chống khủng bố 88 (Densus 88) thuộc Cảnh sát Quốc gia Indonesia và Cảnh sát Trung tâm Kalimantan đã bắt giữ 34 nghi phạm khủng bố, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em tại thành phố Palangkaraya và thủ phủ Gunung Mas của tỉnh Trung Kalimanta, do có liên kết với nhóm khủng bố Jamaah Ansharut Daulah (JAD)

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN