Tuần hành phản đối Tổng thống Trump tại California, Mỹ

Ngày 12/3, hàng trăm người đã tuần hành tại trung tâm thành phố San Diego, bang California, Mỹ để phản đối Tổng thống Donald Trump, cũng như chính sách siết chặt luật nhập cư của chính phủ liên bang.

Người dân Mỹ tuần hành phản đối Tổng thống Mỹ Donald Trump nhân một năm cầm quyền của ông ở Washington, DC ngày 20/1. Ảnh: UPI/YONHAP/TTXVN

Cuộc tuần hành diễn ra trước chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông Trump tới California - bang đông dân nhất nước Mỹ và cũng là thành trì của đảng Dân chủ đối lập.

Theo kế hoạch, Tổng thống Mỹ sẽ có mặt tại San Diego vào lúc 11h30 phút ngày 13/3 (giờ địa phương), sau đó tới Otay Mesa xem xét 8 mẫu thiết kế bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico - kế hoạch mà ông Trump đang thúc đẩy mạnh mẽ nhằm ngăn chặn làn sóng người di cư từ khu vực Nam Mỹ.

Chính sách này của Tổng thống Mỹ vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của người nhập cư tại California. Có ý kiến cho rằng việc xây dựng bức tường biên giới dài hơn 3.000 km là lãng phí, không tác dụng khi người di cư sẽ tìm mọi cách để vào Mỹ.

Dự kiến, trong ngày 13/3, tại California sẽ diễn ra đồng thời các cuộc tuần hành phản đối và ủng hộ Tổng thống Trump. Chuyến thăm của Tổng thống D.Trump tới California diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa chính quyền địa phương và chính phủ liên bang căng thẳng liên quan đến chính sách siết chặt luật nhập cư của nước này.

TTXVN/Báo Tin tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản