Tư lệnh Lục quân Thái Lan họp các bên giải quyết khủng hoảng

Tư lệnh Lục quân Thái Lan, Tướng Prayuth Chan-ocha ngày 21/5 đã triệu tập cuộc họp với đại diện của các đảng phái liên quan đến cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay ở quốc gia này.

Tướng Prayuth Chan-ocha (giữa) đề nghị các tổ chức chính trị đối lập tiến hành đàm phán. Ảnh: TTXVN


Tham dự cuộc họp có các quan chức hàng đầu của đảng cầm quyền, đảng đối lập, Ủy ban bầu cử và Thượng viện cũng như các thủ lĩnh của lực lượng biểu tình chống chính phủ và lực lượng biểu tình ủng hộ chính phủ. Một quan chức chính phủ cho biết Thủ tướng tạm quyền Niwattumrong Boonsongpaisan cũng được mời song bận không tham dự. Thay vào đó là 5 Bộ trưởng chính phủ có mặt tại cuộc họp.

Tuy nhiên, cuộc họp đã kết thúc mà không đạt được bất kỳ kết quả nào. Tư lệnh lục quân Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã yêu cầu tổ chức một cuộc họp khác trong ngày 22/5.

Cuộc họp trên diễn ra chỉ một ngày sau khi quân đội Thái Lan ban bố tình trạng thiết quân luật trên phạm vi cả nước nhằm lập lại trật tự sau nhiều tháng xảy ra các cuộc biểu tình và đụng độ gây thương vong.

Tư lệnh Lục quân Thái Lan Chan-ocha khẳng định đây không phải một cuộc đảo chính, đồng thời kêu gọi quần chúng không hoảng loạn vì quân đội sẽ duy trì hòa bình, trật tự và đưa tình hình trở về trạng thái bình thường. Dẫn Luật quân sự năm 1914, Tướng Chan-ocha cho biết sẽ thành lập một lực lượng gìn giữ hòa bình gồm lục quân, không quân và hải quân; giải thể Trung tâm thi hành hòa bình và trật tự trực thuộc chính phủ lâm thời; mọi cơ quan dân sự buộc phải tuân theo các yêu cầu của quân đội. Ngoài ra, tướng Chan-ocha cũng yêu cầu kiểm soát hệ thống truyền thông Thái Lan, theo đó cấm mọi phương tiện truyền thống đăng tải, phát tán bất cứ tin tức hay hình ảnh nào gây phương hại tới "an ninh quốc gia".


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản