TTK Ban Ki-moon thăm Trung Quốc bàn về biến đổi khí hậu

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), Tổng Thư ký (TTK) LHQ Ban Ki-moon sẽ có chuyến thăm chính thức tới Trung Quốc vào ngày 17/5 để bàn về các vấn đề liên quan tới hội nghị biến đổi khí hậu của LHQ trong thời gian tới.

Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon.


Tại cuộc họp báo trưa 14/5 tại trụ sở chính của LHQ ở New York, ông Stéphane Dujarric, người phát ngôn của TTK, cho biết ông Ban Ki-moon sẽ dừng chân tại Bắc Kinh và Thượng Hải. Dự kiến ông sẽ có các cuộc gặp với Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Lý Khắc Cường và một số quan chức cao cấp khác của Trung Quốc.

Theo ông Stéphane Dujarric, trọng tâm chuyến thăm nhằm bàn thảo các vấn đề liên quan tới hội nghị thượng đỉnh biến đổi khí hậu sắp tới và thảo luận về vai trò thiết yếu mà Trung Quốc có thể đóng góp trong việc ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu.

Tại Thượng Hải, TTK Ban Ki-moon sẽ tham dự Hội nghị cấp cao về tương tác và xây dựng lòng tin ở châu Á (CICA), đồng thời sẽ có một số cuộc gặp song phương với các nhà lãnh đạo thế giới tham dự hội nghị này. Ngoài ra, TTK Ban Ki-moon cũng sẽ gặp đại diện của Ngân hàng Phát triển Trung Quốc và Tập đoàn Đầu tư Trung Quốc để thảo luận về các vấn đề liên quan tới biến đổi khí hậu.


T.N

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản