Truyền thông Mỹ: Con dâu của Tổng thống Trump có ý định tranh cử ghế Thượng viện

Truyền thông Mỹ ngày 11/9 đưa tin con dâu của đương kim Tổng thống Donald Trump, Lara Trump đang cân nhắc tham gia cuộc đua vào Thượng viện tại bang quê nhà North Carolina năm 2022.

Chú thích ảnh
Lara Trump đang cân nhắc tham gia cuộc đua vào Thượng viện. Ảnh: abcnews.go.com

Lara Trump, nhà sản xuất truyền hình cho Inside Edition, kết hôn với Eric Trump - con trai thứ hai của ông Trump - vào năm 2014. Cô là cố vấn cấp cao cho đội ngũ vận động tranh cử của Tổng thống Trump năm nay. Tờ New York Times dẫn 3 nguồn tin thân cận với Lara cho hay cô "đã nói với các cộng sự về ý định tranh cử ghế Thượng viện vào năm 2022". 

Hiện Lara từ chối đưa ra bình luận về thông tin trên.

Bà Mercedes Schlapp, một cố vấn tranh cử của ông Trump, đánh giá Lara là người "rất lôi cuốn và có bản năng tự nhiên đối với chính trị". Trong khi đó, cựu cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway nhận định Lara sẽ là một ứng cử viên "rất đáng gờm" khi "sở hữu khả năng ở cả 3 lĩnh vực: quyên góp tiền, nâng cao nhận thức về các vấn đề then chốt và gây chú ý tới cuộc đua của mình".

Trước đó, Thượng nghị sĩ bang North Carolina Richard Burr đã tiết lộ ý định không tranh cử tái nhiệm khi nhiệm kỳ kết thúc vào năm 2022. Theo Politico, ngoài Lara Trump, các ứng cử viên tiềm năng cho chiếc ghế Thượng nghị sĩ bang North Carolina còn có Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows, cựu Thống đốc Pat McCrory và Thống đốc sắp mãn nhiệm Dan Forest.

Cuộc đua vào Thượng viện năm 2022 được đánh giá rất căng thẳng, sau khi North Carolina trở thành bang dao động trong cuộc tổng tuyển cử năm nay. Dù là bang có truyền thống thiên về đảng Cộng hòa, song Tổng thống Trump giành chiến thắng tại bang này trước cựu Phó Tổng thống Joe Biden của đảng Dân chủ với khoảng cách sít sao - 1,3%. Điều này đồng nghĩa đảng Dân chủ và Cộng hòa sẽ cạnh tranh quyết liệt tại bang dao động này.

Phương Oanh (TTXVN)
Trung Đông – Món quà chia tay tốt đẹp Tổng thống Trump để lại cho ông Biden
Trung Đông – Món quà chia tay tốt đẹp Tổng thống Trump để lại cho ông Biden

Trong số những gì mà Tổng thống Mỹ Donald Trump để lại cho người kế nhiệm Joe Biden, Trung Đông có lẽ là món quà chia tay tốt đẹp nhất khi khu vực này đã ổn định hơn trong 4 năm vừa qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN