Truyền đơn Triều Tiên 'lạc' vào căn cứ quân sự Mỹ

Ngày 21/12, Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc đã đưa ra cảnh báo kêu gọi quân nhân “thận trọng” về các tờ đơn tuyên truyền của CHDCND Triều Tiên được phát hiện tại một số căn cứ quân sự Mỹ.

Theo tờ Stars & Stripes (Mỹ), truyền đơn Triều Tiên đã xuất hiện sau sự kiện cùng ngày 21/12 một binh sĩ quốc gia này vượt qua Vùng phi quân sự (DMZ) để sang địa phận Hàn Quốc.

Tờ truyền đơn được cho là của Triều Tiên được tìm thấy tại một con phố ở Seoul vào tháng 10 vừa qua. Ảnh: Yonhap

Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc đồng thời đăng trên trang mạng xã hội Facebook nhận định rằng các tờ truyền đơn Triều Tiên hoàn hoàn có thể bắt nguồn từ “mối đe dọa nội bộ”. Theo đó, có những công dân nước ngoài được phép ra vào căn cứ quân sự Mỹ tại Hàn Quốc với tư cách nhân viên, được bảo trợ hoặc qua các chương trình đối tác.

Ngoài ra, Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc bổ sung: “Kẻ rải những truyền đơn này đang tìm cách để gây gián đoạn hoạt động đồng thời làm suy giảm sự sẵn sàng của chúng ta để chiến đấu!”.

Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc cũng đưa ra danh sách những điều nên và không nên thực hiện đối với các quân nhân. Trong đó bao gồm báo cáo với cấp trên nếu phát hiện ra các tờ truyền đơn, không đăng nội dung của chúng lên mạng xã hội hoặc sao chép đĩa CD không rõ nguồn gốc có thể chứa virus. Bên cạnh đó là số điện thoại của chương trình cảnh báo mối đe dọa để các quân nhân Mỹ có thể sử dụng.

Hãng Sputnik (Nga) cho biết hiện chưa rõ liệu những tờ truyền đơn này có nguồn gốc Triều Tiên hay không. Trước đó, vào tháng 10, nhiều người dân Seoul đã phát hiện các tờ truyền đơn nghi của Triều Tiên với nội dung đe dọa nước Mỹ.

Hà Linh/Báo Tin tức
Trung Quốc sản xuất giấy vệ sinh từ phân gấu trúc
Trung Quốc sản xuất giấy vệ sinh từ phân gấu trúc

Sản phẩm giấy vệ sinh được làm từ phân của gấu trúc và lá tre đã được một công ty giấy của tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc sản xuất và dự định bán ra thị trường với giá 43 nhân dân tệ (khoảng 6,5 USD) một hộp, đắt hơn nhiều so với các loại giấy thông thường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN