Chú chó mặt gấu gây xôn xao tại Nga

Chú chó hoang có khuôn mặt tựa như gấu đen được phát hiện lang thang trên đường phố Nga đã khiến người dân địa phương sốc.

Tờ Daily Mail (Anh) cho biết chú chó mang gương mặt gấu đã được đưa đến trung tâm cứu hộ động vật có tên Nash Dom tại thành phố Chelyabinsk, vùng Cheliabinsk Oblast. Người dân địa phương vô cùng bối rối và khẳng định chưa bao giờ thấy một con vật như vậy.

Medvebaka mang khuôn mặt của một chú gấu.

Chú chó này được đặt biệt danh là Medvebaka, từ ghép của chó và gấu trong tiếng Nga.

Trung tâm cứu hộ động vật Nash Dom đã đăng hình ảnh Medvebaka và hy vọng có thể tìm được chủ nhân hoặc người gây giống chú chó này.

Các bác sĩ thú y đánh giá Medvebaka là chó đực, hiện khoảng 4 tuổi và có thể được lai giống từ chó chowchow và chó mặt dài.

Medvebaka có lưỡi màu xanh và đây là đặc điểm của giống chó chowchow vốn có nguồn gốc từ miền bắc Trung Quốc.

Những tình nguyện viên tại trung tâm cứu hộ động vật cho biết Medvebaka luôn ở trong tình trạng căng thẳng.


Việc lai giống giữa các loài chó khiến Medvebaka có hình thù đặc biệt.

Cô Polina Kefer, một tình nguyện viên tại trung tâm cứu hộ động vật Nash Dom, chỉ trích người gây giống chú chó Medvebaka là “thiếu trách nhiệm”.

Cô Kefer cho biết tại các khu chợ giống vật nuôi, người gây giống bán những chú chó lai dưới mác chó thuần chủng. Tuy nhiên, khi những chú chó lai lớn lên và không có được hình dạng như ý, những người lai giống sẽ loại bỏ chúng.

Ngoài ra, cô Kefer còn cho biết chú chó Medvebaka ở trong tình trạng căng thẳng và phản ứng tiêu cực khi có người muốn tiếp cận.

“Chúng tôi đã mang những thức ăn tốt nhất nhưng chú chó quá căng thẳng do vậy có thể phải mất hàng tuần thậm chí hàng tháng để giúp nó lấy lại niềm tin vào con người”, một tình nguyện viên tại Nash Dom cho biết.

Hà Linh/Báo Tin tức
Tại sao Tòa thánh Vatican bỗng dưng lấy sữa sơn tường?
Tại sao Tòa thánh Vatican bỗng dưng lấy sữa sơn tường?

Các nhà phục chế tại Tòa thánh Vatican đã sử dụng một loại sơn đặc biệt làm từ sữa bò để sơn lại cho tòa lâu đài Belvedere - nơi cất giữ nhiều tác phẩm thuộc viện Bảo tàng Vatican.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN