Trung Quốc sản xuất giấy vệ sinh từ phân gấu trúc

Sản phẩm giấy vệ sinh được làm từ phân của gấu trúc và lá tre đã được một công ty giấy của tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc sản xuất và dự định bán ra thị trường với giá 43 nhân dân tệ (khoảng 6,5 USD) một hộp, đắt hơn nhiều so với các loại giấy thông thường.

Sản phẩm giấy vệ sinh từ phân gấu trúc. Ảnh: dailymail.co.uk

Công ty giấy Qianwei Fengsheng ở tỉnh Tứ Xuyên đã bắt tay hợp tác với Trung Tâm nghiên cứu bảo tồn và bảo vệ gấu trúc Giant Panda để sản xuất giấy vệ sinh, khăn ăn và các sản phẩm gia dụng khác từ phân và thức ăn thừa của gấu trúc. Các mặt hàng này sẽ sớm được đưa ra thị trường Trung Quốc, như là một phần của dòng sản phẩm "Panda Poo", được trang trí với hình ảnh của con gấu trúc đen trắng đang ăn.

Theo chủ tịch công ty giấy Qianwei Fengsheng, Yang Chaolin, quy trình sản xuất giấy từ tre thông thường phải tách đường fructose và chiết xuất xơ thực vật để làm giấy, tuy nhiên, khi ăn, loài gấu trúc chỉ hấp thụ chất đường fructose trong tre và thải ra chất xơ của loài cây này, do đó sẽ tiết kiệm nhiều thời gian và công sức trong quá trình làm giấy.

Mỗi ngày, một gấu trúc trưởng thành có thể thải ra khoảng 10 kg phân, phân gấu trúc rất giàu chất xơ. Công ty Qianwei Fengsheng sẽ thu thập chất thải gấu trúc từ 3 cơ sở nuôi gấu trúc tại Tứ Xuyên, sau đó tiến hành khử trùng và thực hiện quy trình tách sợi làm giấy.

TTXVN/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản