Trưởng khu hành chính đặc biệt Macau tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 5

Ngày 20/12, Trưởng khu hành chính đặc biệt Macau Hạ Nhất Thành đã tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 5, vào đúng dịp kỷ niệm 20 năm ngày Macau trở về với Trung Quốc đại lục.

Chú thích ảnh
Trưởng khu hành chính đặc biệt Macau Hạ Nhất Thành tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 5 tại Macau ngày 20/12/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chúc mừng Trưởng đặc khu mới và các quan chức chính quyền Macau cũng tuyên thệ nhậm chức lần này. Ông Tập Cận Bình bày tỏ tin tưởng rằng nhân dân Trung Quốc, bao gồm cả sống tại các đặc khu Hong Kong và Macau, có sự tự do và khả năng thực hành tốt hơn chính sách "một quốc gia, hai chế độ". Ông khẳng định Trung Quốc không cho phép bất cứ lực lượng bên ngoài nào can thiệp vào các vấn đề Hong Kong và Macau.

Theo ông Tập Cận Bình, trong 20 năm qua, Macau đã đạt tốc độ phát triển tốt nhất trong lịch sử, GDP bình quân đầu người hiện đã ở mức cao thứ hai thế giới. Trong khi đó, Macau cũng được xếp hạng một trong những thành phố an toàn nhất thế giới.

Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi Macau tăng cường nỗ lực thúc đẩy sự hài hòa và ổn định xã hội, cải thiện đời sống cho người dân, tập trung vào các khía cạnh và dự án dựa trên các điều kiện của đặc khu và các thủ tục hiện hành để đa dạng hóa nền kinh tế trong thời gian tới.

Bích Liên (TTXVN)
Chủ tịch Trung Quốc thăm Macau, kỷ niệm 20 năm thành phố được trao trả
Chủ tịch Trung Quốc thăm Macau, kỷ niệm 20 năm thành phố được trao trả

Chiều 18/12, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới Macau (Trung Quốc), bắt đầu chuyến thăm 3 ngày để dự lễ kỷ niệm 20 năm vùng lãnh thổ này được trao trả về Đại lục. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN