Chủ tịch Trung Quốc thăm Macau, kỷ niệm 20 năm thành phố được trao trả

Chiều 18/12, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới Macau (Trung Quốc), bắt đầu chuyến thăm 3 ngày để dự lễ kỷ niệm 20 năm vùng lãnh thổ này được trao trả về Đại lục. 

Chú thích ảnh
Cờ Trung Quốc và cờ Đặc khu hành chính Macau được trang trí trên đường phố chào đón Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 18/12/2019. Ảnh: Reuters

Chủ tịch Tập Cận bình sẽ có mặt trong lễ nhậm chức của chính quyền Đặc khu hành chính Macau nhiệm kỳ thứ năm. 

Nhà lãnh đạo Trung Quốc dự kiến công bố các biện pháp cho Macau nhằm đa dạng hóa nền kinh tế vốn đang phụ thuộc vào kinh doanh sòng bài, và biến khu vực thành một trung tâm tài chính, trong đó có một sàn giao dịch chứng khoán mới trao đổi bằng đồng Nhân dân tệ.

Chuyến thăm chính thức tới Đặc khu hành chính Macau của Chủ tịch Tập Cận Bình cũng bao gồm các cuộc họp với các quan chức chính quyền và đại diện doanh nghiệp.

Đây là chuyến thăm thứ 6 của nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình tới Macau sau khi thành phố được Bồ Đào Nha trao trả cho Trung Quốc Đại lục năm 1999.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Ông Hạ Nhất Thành được bổ nhiệm làm Trưởng khu Hành chính đặc biệt Macau
Ông Hạ Nhất Thành được bổ nhiệm làm Trưởng khu Hành chính đặc biệt Macau

Theo Tân Hoa xã, ngày 4/9, Quốc vụ viện Trung Quốc đã bổ nhiệm ông Hồ Nhất Thành làm Trưởng Khu Hành chính Đặc biệt Macau (SAR).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN