Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) kêu gọi người biểu tình chấm dứt bạo lực

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, chiều 11/11, Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã có cuộc họp báo tại Văn phòng của bà, kêu gọi người biểu tình phải chấm dứt những hành vi bạo lực, nhấn mạnh rằng những hành động gây sức ép đối với chính quyền chỉ dẫn đến càng nhiều thương vong nghiêm trọng, thiệt hại kinh tế và có nguy cơ leo thang thành thảm kịch.

Chú thích ảnh
Người biểu tình đốt phá tại một tuyến phố ở Hong Kong (Trung Quốc) ngày 15/9/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga cho biết những người biểu tình quá khích ngày 11/11 đã kêu gọi bãi khóa, bãi công, bãi thị trên khắp Hong Kong, nhiều vụ xung đột nghiêm trọng đã xảy ra. Giao thông trên nhiều tuyến đường ở Hong Kong bị tê liệt, một số ga tàu điện ngầm buộc phải đóng cửa, nhiều khu vực bị các đối tượng biểu tình phóng hỏa, đập phá. 

Bà kêu gọi người dân tránh xa các cuộc biểu tình bạo lực, kể cả các nhà báo. Bà nhấn mạnh luôn tôn trọng tự do báo chí, nhưng an toàn cá nhân là điều quan trọng nhất. Nhà lãnh đạo Hong Kong lưu ý ở những nơi xảy ra bạo lực nghiêm trọng, các nhà báo nên làm theo khuyến nghị của cảnh sát để tránh xung đột.

Nhà chức trách Hong Kong đã bắt giữ 88 người biểu tình quá khích cuối tuần qua. Cảnh sát Hong Kong tái khẳng định sẽ nghiêm trị mọi hàng động bạo lực, cương quyết bảo vệ an ninh công cộng và đưa những kẻ phá rối ra trước pháp luật.

Lê Anh (TTXVN)
 Bắt giữ 88 đối tượng biểu tình phá hoại tại Hong Kong (Trung Quốc)
Bắt giữ 88 đối tượng biểu tình phá hoại tại Hong Kong (Trung Quốc)

Ngày 10/11, Tân Hoa xã đưa tin cảnh sát Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã bắt giữ 88 người biểu tình quá khích khi các cuộc biểu tình bạo lực tiếp diễn cuối tuần qua, khiến nhiều tuyến đường tắc nghẽn và nhiều cửa hàng bị phá hoại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN