Trước áp lực từ chức, Mark Zuckerberg tuyên bố vẫn là nhà lãnh đạo tốt nhất của Facebook

Trước thềm phiên điều trần tại Quốc hội Mỹ về vụ bê bối xâm phạm dữ liệu cá nhân người dùng, nhà sáng lập và điều hành Facebook tuyên bố, ông vẫn là người xuất sắc nhất để lãnh đạo mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

Mark Zuckerberg đang trải qua giai đoạn khó khăn đối phó với bê bối Cambridge Analytica, khiến dữ liệu của 87 triệu người dùng Facebook bị xâm phạm.

Trả lời phỏng vấn các phóng viên trong một cuộc hỏi đáp qua điện thoại vào chiều 4/4 (giờ địa phương), Mark Zuckerber cho biết, ông nhận trách nhiệm trong vụ rò rỉ dữ liệu người dùng cho bên thứ ba, nhưng khẳng định mình vẫn là người giỏi nhất để lãnh đạo Facebook.

Trả lời cho câu hỏi, liệu ông có phải là người lãnh đạo tốt nhất của Facebook trong bối cảnh hiện nay không, Zuckerberg trả lời: “Đúng vậy. Con người ta mắc sai lầm và học được từ đó. Tôi là người đầu tiên thừa nhận chúng tôi đã không có đủ tầm nhìn lớn về những trách nhiệm của mình. Những gì mọi người nên đòi hỏi chúng tôi chịu trách nhiệm chính là phải rút ra bài học từ sai lầm”. Trước đó, một cổ đông quan trọng nắm giữ gần 1 tỉ USD cổ phiếu của Facebook đã kêu gọi Zuckerberg từ chức chủ tịch Hội đồng quản trị.

“Hãy cho tôi thêm cơ hội. Đây là một lỗi lầm lớn. Đó là lỗi của tôi”, ông chủ Facebook thành thật.

Những phát biểu mới được Zuckerberg đưa ra trong bối cảnh Facebook lại đối mặt với báo cáo cho rằng, dữ liệu của khoảng 87 triệu người dùng – chứ không phải 50 triệu như con số đưa ra trước đây – đã bị rò rỉ cho bên thứ ba là công ty phân tích dư liệu Cambridge Analytica.

Zuckerberg cũng cho hay, ông ý thức được việc ban lãnh đạo đề nghị ông từ chức sau bê bối xâm phạm dữ liệu người dùng, nhưng ông khẳng định: “Không ai bị sa thải vì vụ bê bối này… Tôi cũng không… Chúng tôi vẫn đang hợp tác về vấn đề này. Cuối cùng, đây là trách nhiệm của tôi. Có cả ngàn câu hỏi về điều đó. Tôi đã bắt đầu ở nơi này. Tôi điều hành nó. Tôi chịu trách nhiệm về những gì xảy ra tại đây”. “Tôi sẽ không bắt ai giơ đầu chịu báng vì những lỗi chúng tôi mắc ở đây”, nhà sáng lập Facebook nói với các phóng viên.

Mark Zuckerberg cũng khẳng định, sẽ mất nhiều năm để Facebook khắc phục được vấn đề. “Chiến đấu với nạn xâm phạm dữ liệu sẽ là một quá trình nhiều năm”, và đây là “một cuộc chiến không bao giờ có điểm dừng”.

Dự kiến vào sáng 11/4 (theo giờ địa phương), Mark Zuckerberg sẽ có cuộc điều trần trước Ủy ban Năng lượng và Thương mại thuộc Hạ viện Mỹ về vụ bê bối Cambridge Analytica.

Zuckerberg cũng được mời ra làm chứng trước 3 ủy ban khác nhau của Quốc hội Mỹ để thảo luận về các chính sách bảo mật của Facebook, trong đó có Ủy ban Tư pháp Thượng viện và Ủy ban Thương mại, Khoa học và Giao thông Thượng viện.

Thu Hằng/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản