Trung Quốc xét xử cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Tôn Chính Tài

Theo Tân Hoa Xã, ngày 12/4, Tòa án Nhân dân trung cấp Thiên Tân thứ nhất, miền Bắc Trung Quốc, đã tiến hành phiên xét xử Tôn Chính Tài, cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh, cựu Ủy viên Bộ Chính trị Ban chấp hành trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc khóa XVIII, với tội danh tham nhũng.

Bị cáo Tôn Chính Tài (giữa), nguyên Bí thư Thành ủy Trùng Khánh. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, ngày 13/2, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Trung Quốc (SPP) thông báo ông Tôn Chính Tài đã bị kết tội tham nhũng. Bản cáo trạng đã được nhánh thứ nhất của Viện Kiểm sát nhân dân Thiên Tân chuyển cho tòa án trên. SPP đã chuyển vụ việc của ông Tôn Chính Tài cho nhánh thứ nhất của Viện Kiểm sát nhân dân Thiên Tân sau khi hoàn tất công tác điều tra theo quy định pháp luật.

Cáo trạng nêu rõ ông Tôn Chính Tài đã lợi dụng chức vụ để trục lợi cho những người khác cũng như nhận những khoản tiền và tài sản lớn trong khi đang giữ các chức vụ Bí thư khu ủy Thuận Nghĩa, Bắc Kinh; Ủy viên Ban Thường vụ và Bí thư Thành ủy Bắc Kinh; Bộ trưởng Nông nghiệp; Bí thư Tỉnh ủy Cát Lâm; Ủy viên Bộ Chính trị Ban chấp hành trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc và Bí thư Thành ủy Trùng Khánh.

TTXVN/Báo Tin tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản