Trung Quốc ủng hộ quyết định của chính quyền Hong Kong đình chỉ dự luật dẫn độ

Ngày 15/6, Chính phủ Trung Quốc tuyên bố ủng hộ quyết định của lãnh đạo Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đình chỉ dự luật cho phép dẫn độ các nghi phạm tới Trung Quốc đại lục xét xử.

Chú thích ảnh
Người đứng đầu Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga tại cuộc họp báo ở Hong Kong ngày 15/6. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Tân Hoa Xã, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng đã miêu tả quyết định trên, được Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga công bố trước đó vài giờ, là nỗ lực "lắng nghe nhiều hơn ý kiến của cộng đồng đặc khu và khôi phục sự yên bình cho cộng đồng này sớm nhất có thể". Tuyên bố nhấn mạnh: "Chúng tôi ủng hộ, tôn trọng và thấu hiểu quyết định này".

Cũng theo ông Cảnh Sảng, các vấn đề Hong Kong là vấn đề nội bộ của Trung Quốc và không quốc gia, tổ chức hay cá nhân nào có quyền can thiệp.

Bên cạnh đó, ông Cảnh Sảng nêu rõ, quyết tâm của Trung Quốc nhằm bảo vệ chủ quyền, an ninh của quốc gia cũng như sự thịnh vượng và ổn định của đặc khu Hong Kong là không hề thay đổi.

Lê Ánh (TTXVN)
Chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) đình chỉ sửa đổi dự luật dẫn độ
Chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) đình chỉ sửa đổi dự luật dẫn độ

Theo Tân Hoa Xã, ngày 15/6, người đứng đầu Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã tuyên bố chính quyền vùng này sẽ đình chỉ vô thời hạn tiến trình sửa đổi Điều lệ trao đổi tội phạm bỏ trốn và Điều lệ tương trợ tư pháp trong thủ tục hình sự.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN