Trung Quốc trao Huân chương Hữu nghị cho lãnh đạo Đảng Cuba

Ngày 27/9, các báo chính thống Cuba cho biết Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba Raúl Castro sẽ nhận Huân chương Hữu nghị do Chủ tịch Trung Quốc Tập Cân Bình trao tặng vào ngày 29/9 tới, nhân dịp kỷ niệm 70 Quốc khánh quốc gia châu Á này.

Chú thích ảnh
Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba Raul Castro tham dự lễ tuần hành nhân kỉ niệm Ngày Quốc tế Lao động ở thủ đô La Habana ngày 1/5/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhà lãnh đạo Đảng của Cuba sẽ là 1 trong 42 người được nhà nước Trung Quốc trao tặng huân chương đợt này, trong đó chỉ có 6 người nước ngoài.

Theo quyết định tặng thưởng của Bắc Kinh, Bí thư thứ nhất Raúl Castro được trao tặng phần thưởng này vì “đóng góp to lớn và ủng hộ quá trình hiện đại hóa sự nghiệp xã hội chủ nghĩa của Trung Quốc, thúc thẩy trao đổi và hợp tác song phương, cũng như bảo vệ hòa bình thế giới”.

Trong hệ thống danh hiệu tặng thưởng được Trung Quốc công bố năm 2017, Huân chương Hữu nghị là phần thưởng cao quý nhất của Chủ tịch Trung Quốc dành cho lãnh đạo và bạn bè nước ngoài. Tổng thống Nga Vladimir Putin là người đầu tiên được trao tặng danh hiệu này năm 2018.

Lê Hà (TTXVN)
Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh được trao tặng Huân chương Hữu nghị của Liên bang Nga
Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh được trao tặng Huân chương Hữu nghị của Liên bang Nga

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam đã công bố Quyết định khen thưởng của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin và trao Huân chương Hữu nghị tặng Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN