Trao tặng Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam Huân chương Hữu nghị

Ngày 26/7, tại Hà Nội, thay mặt Lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đã trao Huân chương Hữu nghị tặng ngài Christian Berger, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam, vì có những đóng góp tích cực trong việc phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Phát biểu tại buổi Lễ, chúc mừng Đại sứ Christian Berger được đón nhận Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng khẳng định, phần thưởng cao quý này là sự coi trọng và tình cảm hữu nghị của Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đối với Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Đức cũng như đối với cá nhân Đại sứ - người đã nỗ lực đóng góp không ngừng cho việc củng cố, thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Đức thời gian qua.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Tô Anh Dũng gắn Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước cho ông Christian Berger. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Vui mừng nhận thấy quan hệ Việt Nam - Đức đang phát triển tích cực trở lại, đặc biệt là hai nước đã bắt đầu trao đổi các ý tưởng cho bản Dự thảo Kế hoạch hành động chiến lược Việt Nam - Đức và bắt tay vào chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước vào năm 2020, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng cảm ơn những tình cảm chân thành mà Đại sứ Christian Berger luôn dành cho Việt Nam, cho sự phát triển quan hệ giữa hai nước. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng mong muốn, dù trên bất kỳ cương vị nào và ở bất cứ đâu, Đại sứ Christian Berger sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của quan hệ hai nước.

Bày tỏ vinh dự được đón nhận Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Đại sứ Christian Berger xúc động chia sẻ những tình cảm tốt đẹp, sự hợp tác toàn diện của Bộ Ngoại giao cũng như các bộ, ban, ngành của Việt Nam đối với Đại sứ quán cũng như cá nhân Đại sứ trong suốt nhiệm kỳ vừa qua.

Đại sứ Christian Berger khẳng định, Đức coi trọng và tiếp tục thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược với Việt Nam và mong muốn thúc đẩy hợp tác hai nước trên tất cả các lĩnh vực: công nghệ cao, giáo dục đào tạo, kinh tế, thương mại, hợp tác giữa các doanh nghiệp… ngày càng phát triển trong thời gian tới...

PV (TTXVN)
Tin khác
  • Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lên đường thăm chính thức Liên bang Nga và Cộng hòa Belarus

    Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lên đường thăm chính thức Liên bang Nga và Cộng hòa Belarus

    05:30 ngày 08/12/2019

    Nhận lời mời của Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga V.Matvienko, Chủ tịch Duma Quốc gia Liên bang Nga V.Volodin, Chủ tịch Hội đồng Cộng hòa Belarus Mikhail Myasnikovich, Chủ tịch Viện Đại biểu Belarus Vladimir Andreichenko, ngày 8/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam rời Hà Nội lên đường thăm chính thức Liên bang Nga từ ngày 8-11/12/2019 và Cộng hòa Belarus từ ngày 12-14/12/2019.

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản