Trao Huân chương Hữu nghị cho cựu Đại sứ Bỉ tại Việt Nam

Ngày 16/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba đã tổ chức lễ trao tặng Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Việt Nam cho bà Jehanne Roccas, cựu Đại sứ Bỉ tại Việt Nam và hiện đang đảm nhiệm cương vị tương tự tại Cuba.

Chú thích ảnh
Đại sứ Việt Nam tại Cuba Nguyễn Trung Thành trao Huân chương Hữu nghị cho bà Jehanne Roccas. Ảnh: Vũ Lê Hà/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, sau khi thay mặt Nhà nước Việt Nam trao Huân chương cho bà Roccas, Đại sứ nước ta tại Cuba Nguyễn Trung Thành đánh giá cao những nỗ lực của nhà ngoại giao Bỉ trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Bỉ trong thời gian bà công tác tại Hà Nội. Bà Roccas từng góp phần vào thành công của các chuyến thăm cấp cao giữa 2 nước, cũng như vào nhiều dự án hợp tác quan trọng như dự án cảng Đình Vũ tại Hải Phòng. 

Về phần mình, bà Roccas bày tỏ sự cảm ơn Nhà nước và nhân dân Việt Nam trao tặng phần thưởng cao quý, ghi nhận đóng góp cá nhân của bà trong các hoạt động thúc đẩy và phát triển các mối quan hệ song phương. Trong bộ trang phục truyền thống của phụ nữ H’mong, bà Roccas đã ôn lại những ấn tượng về đất nước, con người Việt Nam mà bà lưu giữ sau nhiệm kỳ công tác tại đây, đồng thời nhấn mạnh tiềm năng phát triển quan hệ song phương, không chỉ trong chính trị - kinh tế, mà còn cả về hợp tác phát triển và văn hóa.

Đông đảo cán bộ ngoại giao của 2 đại sứ quán Việt Nam và của Bỉ tại Cuba đã tham dự buổi lễ.

Lê Hà – Lê Hiền (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản