Trung Quốc: Tỉnh Quảng Đông cho phép người tiếp xúc gần ca mắc COVID-19 được cách ly tại nhà

Chính quyền tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc sẽ cho phép những người có tiếp xúc gần với người mắc COVID-19 được phép thực hiện cách ly tại nhà nếu đáp ứng đủ các điều kiện y tế.

Chú thích ảnh
Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 tại Quảng Đông, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo nhật báo Nam Phương (Nanfang Daily), Tỉnh trưởng Quảng Đông, ông Wang Weizhong đã đưa ra thông báo trên ngày 29/11 trong bối cảnh nước này đang đối mặt sự gia tăng nhanh chóng các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. 

Trong tuần qua, Trung Quốc ghi nhận trung bình trên 30.000 ca mắc mới hằng ngày. Theo thông báo mới nhất ngày 29/11, Ủy ban y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết trong ngày 28/11, Trung Quốc đại lục đã ghi nhận thêm 3.561 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 34.860 ca mắc không triệu chứng.

Trước đó, cùng ngày, Chính phủ Trung Quốc tuyên bố sẽ tăng tốc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người từ 60 tuổi trở lên. NHC cam kết đẩy nhanh công tác tiêm vaccine cho người trên 80 tuổi và tiếp tục nâng tỷ lệ tiêm vaccine cho người từ 60 - 79 tuổi. Bên cạnh đó, giới chức y tế Trung Quốc cũng sẽ rút ngắn khoảng cách tiêm các mũi vaccine và mũi tăng cường xuống 3 tháng đối với người trên 80 tuổi.

Tỷ lệ tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người cao tuổi thấp được cho là trở ngại lớn với Trung Quốc để mở cửa trở lại nền kinh tế. Theo số liệu của NHC, chỉ có 65,7% số người trên 80 tuổi đã tiêm đủ liều vaccine cơ bản và hiện Trung Quốc chưa phê chuẩn vaccine công nghệ mRNA ngừa COVID-19 để sử dụng đại trà.

Lan Phương (TTXVN)
Giá dầu châu Á phiên 29/11 tăng trước hy vọng Trung Quốc nới lỏng kiểm soát dịch COVID-19
Giá dầu châu Á phiên 29/11 tăng trước hy vọng Trung Quốc nới lỏng kiểm soát dịch COVID-19

Giá dầu tăng trong phiên 29/11 tại châu Á do hy vọng Trung Quốc sẽ nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN