Trung Quốc phóng tên lửa đẩy Smart Dragon-3 đưa 9 vệ tinh vào quỹ đạo

Ngày 3/2, Trung Quốc đã phóng tên lửa đẩy Smart Dragon-3 (SD-3) từ biển, đưa 9 vệ tinh vào quỹ đạo theo kế hoạch.

Chú thích ảnh
Trung Quốc đã phóng tên lửa đẩy Smart Dragon 3 vào sáng thứ bảy ngoài khơi bờ biển Dương Giang ở tỉnh Quảng Đông, đưa 9 vệ tinh vào không gian. Ảnh: chinadaily.com.cn

Trung tâm phóng vệ tinh Taiyuan đã tiến hành phóng SD-3 lúc 11h06 giờ Bắc Kinh (12h06 giờ Hà Nội) từ vùng biển ngoài khơi thành phố Dương Giang, tỉnh Quảng Đông phía Nam Trung Quốc. Đây là lần phóng thứ ba của SD-3, sau lần đầu tiên vào tháng 12/2022 và lần thứ 2 cách đây một tháng.

SD-3 là tên lửa đẩy sử dụng nhiên liệu rắn được Học viện công nghệ thiết bị phóng Trung Quốc phát triển và được thiết kế đặc biệt cho thị trường vũ trụ thương mại. SD-3 có khả năng phóng từ cả trên đất liền và biển. Ông Liu Wei - Phó Giám đốc thiết kế của tên lửa SD-3 - cho biết vệ tinh NEXSAT-1, một trong 9 vệ tinh trên tên lửa, được thiết kế dành cho các khách hàng quốc tế.

Minh Thái (TTXVN)
Quân đội Syria nói Israel phóng tên lửa vào miền Nam Damascus
Quân đội Syria nói Israel phóng tên lửa vào miền Nam Damascus

Hãng thông tấn nhà nước SANA dẫn một nguồn tin quân sự cho biết quân đội Syria đã bắn hạ một số tên lửa mà Israel phóng từ Cao nguyên Golan nhằm vào phía Nam Damascus ngày 2/2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN